[Toán 11] Hình học không gian 1,ôn thi học kì 1

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu IV(1,5đ):Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang AD//BC và đáy lớn AD = 2BC. Gọi G là trọng tâm của tam giác SCD.
a. Xác định giao tuyến của các cặp mặt phẳng (SAC) và (SBD), (SAD) và (SBC), (SAB) và (SCD).
b. Xác định giao điểm H của BG và mp(SAC). Từ đó tính tỉ số HB/HG


Câu IV(1,5 điểm) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. M, N lần lượt là trung điểm của AB, SC.
[FONT=&quot]a. Tìm giao tuyến của (SMN) và (SBD)[/FONT]
[FONT=&quot]b. Tìm giao điểm I của MN và (SBD)[/FONT]
[FONT=&quot]c. Tính tỷ số MI/MN(bạn làm cho mk nốt câu c đk k)[/FONT]
[FONT=&quot]tks
[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Câu IV(1,5 điểm) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. M, N lần lượt là trung điểm của AB, SC.
[FONT=&quot]a. Tìm giao tuyến của (SMN) và (SBD)
[FONT=&quot]b. Tìm giao điểm I của MN và (SBD)[/FONT]
[FONT=&quot]c. Tính tỷ số MI/MN(bạn làm cho mk nốt câu c đk k)[/FONT]
[FONT=&quot]tks
[/FONT]

câu a

gọi giao của DB và MC là H vậy giao tuyến là SH

câu b

MN giao SH tại I

câu c

xét tam giác ACB

có BH là đường trung tuyến và CM là đường trung tuyến nên

H là trọng tâm

MH = 1/3 MC

xét tam giác SMC

lấy O trên MC sao cho O là trung điểm HC

có NO // SH

vậy tam giác MNO và MIH đồng dạng vậy MI/MN = 1/2[/FONT]
 
Top Bottom