[Toán 11] Hình học không gian 1,ôn thi học kì 1

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình binnhf hàng ABCD .Gọi M là trung điểm của AD ,G là trọng tâm tam giác SAD .Lấy E trong đoạn CD sao cho DC=3DE
a,Tìm giao tuyến của 2 mp (SAB) và (SCD)
b,Đường thẳng qua E và song song vs BC cắt BM tại I
c, chứng minh EG // (SBC)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1,Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bìnnh

hàng ABCD .Gọi M là trung điểm của AD ,G là trọng tâm tam giác SAD .Lấy E trong đoạn CD sao cho DC=3DE
a,Tìm giao tuyến của 2 mp (SAB) và (SCD)
b,Đường thẳng qua E và song song vs BC cắt BM tại I
c, chứng minh EG // (SBC)




câu a đường thẳng (d) đi qua S và // AB

câu b hình vẽ

câu c

ME cắt BC trong mp (ABCD) tại O

GE // SO ( 2 tam giác MDE và ECO đồng dạng ME = 1/3MO) mà SO thuộc SBC nên GE // mp (SBC)
 
Top Bottom