T
tuonglaitrongtoi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 Cho tam giác ABC , có A,B,C theo thứ tự đó lập thành cấp số nhân với công bội 0,5
Chứng minh rằng
1/AB =1/BC+1/AC
Câu 2 Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a .Cạnh bên CC' vuông góc với đáy và CC' =a
a) Gọi I là trung điểm của BC chứng minh AI vuông góc BC
b) Gọi M là trung điểm của BB' chứng minh BC' vuông góc với mặt phẳng AMI
Chứng minh rằng
1/AB =1/BC+1/AC
Câu 2 Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a .Cạnh bên CC' vuông góc với đáy và CC' =a
a) Gọi I là trung điểm của BC chứng minh AI vuông góc BC
b) Gọi M là trung điểm của BB' chứng minh BC' vuông góc với mặt phẳng AMI