[toán 11] H̉inh ḥoc 11

J

jkc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình ch́op SABCD, đ́ay ABCD l̀a h̀inh b̀inh h̀anh. G̣oi M,N l̀ân luot l̀a trung đỉêm cua BC, SA. G̣oi I l̀a giao điêm cua DM v̀a AC.
a/ CMR: ND//<SBI>.
b/ G̣oi <Q> l̀a mp qua NI v̀a //SD. T̀im thiết dịên cua hchop cắt boi mp<Q>?

 
Last edited by a moderator:
  • Haha
Reactions: Vehme
H

hothithuyduong

52e7f96c23d3b90e8e8ff9bd0ecbda27_39041717.n.bmp



a,Kẻ [TEX]BJ//DM \rightarrow J[/TEX] là trung điểm [TEX]AD[/TEX]

Gọi [TEX]H = AC \cap BJ[/TEX]

Xét tam giác [TEX]BHC[/TEX] có: [TEX]BH//IM; BM = MC \rightarrow I[/TEX] là trung điểm HC.(1)

Tương tự xét tam giác [TEX]AID[/TEX] ta có [TEX]H[/TEX] là trung điểm AI(2)

Từ (1) và (2) [TEX]\rightarrow AH = HI =IC[/TEX]

Xét tam giác[TEX]SAI[/TEX] có NH là đường trung bình [TEX]\rightarrow NH//BI[/TEX]

Xét [TEX](NHD)[/TEX] và [TEX](SBI)[/TEX] có: [TEX]NH//BI; DH//BI[/TEX]

[TEX]\rightarrow (SBI)//(NHD)[/TEX] mà [TEX]ND \in (NHD) \rightarrow ND//(SBI)[/TEX]

b, [TEX](Q)//(SBI) \rightarrow[/TEX] qua D kẻ [TEX]DK//BI \cap AB = K[/TEX]

[TEX]\rightarrow [/TEX]Thiết dịên là tam giác [TEX]NDK[/TEX]



 
Top Bottom