[Toán 11] Hình giải tích

N

nguyenducson89

Last edited by a moderator:
T

thien0526

Gọi I là trung điểm BC. Ta có IB=IC=AB.
Tam giác ABI cân tại B nên phân giác trong góc B cũng là đường cao.
Gọi H là giao điểm của AI và phân giác trong góc B.
Gọi A(0;a).
Tìm a:
- Tìm toạ độ H theo a, vì H thuộc phân giác trong góc B và đường thẳng AI.
- Tìm được toạ độ I qua A và H (H là trung điểm AI) (tính theo a). Mà toạ độ I lại thoả mãn phương trình trung trực BC.
Tính được a.


Gọi toạ độ B(x;y)
- Suy ra toạ độ C theo toạ độ điểm B. (I là trung điểm BC)
- BC=2BA
- B thuộc đường phân giác góc B.
- BC vuông góc với đường trung trực của nó

Tìm được (x;y) ta tìm được tọa độ C
\Rightarrow Viết được phương trình đường thẳng AC.
 
Top Bottom