[toán 11]Hình giải tích

B

bonoxofut

Trên họa trục tọa độ Đề các viết phương trình d đi qua M(4,1) và cắt Ox và Oy lần lượt tại A và B theo các trường hợp sau
a-Diện tích Tam giác OAB nhỏ nhất
b-Tổng OA+OB min

Có thể mình sai, nhưng chẳng phải khi d đi qua M và gốc toạ độ O thì câu a, và b đều thoả sao? Khi đó diện tích sẽ là 0, và tổng cũng là 0. Mình nghĩ đề bài này có vấn đề. :(

Thân,
 
A

anhsao3200

Có thể mình sai, nhưng chẳng phải khi d đi qua M và gốc toạ độ O thì câu a, và b đều thoả sao? Khi đó diện tích sẽ là 0, và tổng cũng là 0. Mình nghĩ đề bài này có vấn đề. :(

Thân,

Hì lúc đầu em cũng nghĩ thế nhưng do d cắt Ox Oy nên d có dạng phương trình chính tắc anh ạ nên di đi qua gốc tọa độ ko thể sảy ra
 
K

kenny_111

a)A(0;a) B(b:0) a>0 , b>0
pt duong thang (d) di qua M(4;1) cat ox oy tai A vs B
4/a+1/b=1
S OBA=1/2OAOB=1/2ab
ta co
1>= 2căn 2.căn1/ab
ab>=8
s OBA >=4
=>>> min S OBA=4
 
K

kenny_111

a >0 b>0 de sai bdt cosi
ma hoi nay minh giai moi ra S min quen la phai giai la Pt duong thang
S min dat duoc khi 4/a=1/b=1/2 =>> a, b roi the vao pt doan chan o tren la ra
 
L

lyz2k11

trong mặt phẵng oxy cho đường thẳng d có phương trình 3x-y+2=0.viết phương trình của đường thẳng d' la` ảnh của d qua phép đối xứng trục oy
[anh chị ơi giảj em với....]
 
Top Bottom