[Toán 11] Hình giải tích 10

T

tothuy96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:

Câu 2:
Cho tam giác ABC có A(-4;1) :B (2;4) ;C(2;-2). Diện tích tam giác là
Câu 3 .Đường tròn đi qua ba điểm A(1;2) ,B(5;2) ,C(1;3) . có tâm có tọa độ là
Câu 4 .Cho tam giác ABC có đỉnh A(2;2), hai đường cao xuất phát từ B và C lần lượt có phương trình x+y-2=0 và 9x-3y-4=0. Tọa độ của điểm B là
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Câu 3 .Đường tròn đi qua ba điểm A(1;2) ,B(5;2) ,C(1;3) . có tâm có tọa độ là

Gọi I là tâm đường tròn cần tìm

[laTEX]I (x,y) \\ \\ R = IA = IB =IC \\ \\ (x-1)^2 + (y-2)^2 = (x-5)^2 + (y-2)^2 \\ \\ (x-1)^2 + (y-2)^2 = (x-1)^2 + (y-3)^2 \\ \\ \Rightarrow x = 3 \\ \\ y = \frac{5}{2} \\ \\ I ( 3, \frac{5}{2})[/laTEX]
 
T

tothuy96

Câu 2 .
áp dụng công thức tính khoảng cách =>
độ dài đoạn :
AB=AC=căn bậc hai 45
BC=6
áp dụng công thức heron => diện tích tam giác ABC=18

câu 4 mình không nhớ cách làm ai biết cách làm chỉ mình với .thank !
 
Top Bottom