[toán 11] HHKG

A

ars_mrhoang2901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình học kém hình ko gian wá nên mún nhờ các bạn giúp nak.thanks nhìu.:p
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi M,N,P là trug điểm của SA,SB,AD.
tìm giao tuyến của (MNP) và (SAB).thiết diện của (MNP) vs hình chóp là hình gì? vì sao?
 
Y

your_ever

mình học kém hình ko gian wá nên mún nhờ các bạn giúp nak.thanks nhìu.:p
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi M,N,P là trug điểm của SA,SB,AD.
tìm giao tuyến của (MNP) và (SAB).thiết diện của (MNP) vs hình chóp là hình gì? vì sao?

Mình không biết chèn hình nên mình chỉ gợi ý lời giải thôi nhé, theo mình làm thế này

Ta có [TEX]M,N\subset(MNP)[/TEX]

Lại có [TEX]M\in{SA}\subset(SAB); N\in{SB}\subset(SAB)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (MNP)\cap(SAB)=MN[/TEX]

Tương tự ta cũng có [TEX](MNP)\cap(SAD)=MP[/TEX]

Vì M,N là trung điểm của SA,SB nên MN là đường TB của SAB --> MB//AB

mp(MNP)và (ABCD) có

[TEX]\left{\begin{P\in(ABCD)\cap(MNP)}\\{MN//AB}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (MNP)\cap(ABCD)=PQ//AB[/TEX]

(với Q là giao của Bc và giao tuyến vừa tìm được)

Vậy thiết diện là MPQN.

Bạn có thể tham khảo cahs tìm giao tuyến ở đây:http://www.youtube.com/watch?v=pyHf73zhMLI&feature=related
 
Last edited by a moderator:
A

ars_mrhoang2901

bạn ơi nếu cũng đề như trên mà tìm thêm giao tuyến của (MNP) và (SBC) thì giải sao hả bạn? :D
 
Top Bottom