[ Toán 11] HHKG, tính thiết diện

N

ng.mai_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho hình chóp S.ABCD, có đáy là hình bình hành tâm O với AC=a, BD= b. Tam giác SBD đều. Một mặt phẳng (P) di động luôn song song với mp( SBD) và đi qua điểm I trên đoạn AC.
a, Xác định thiết diện của hình chóp với (P).
b, Tính thiết diện của hình chóp theo a, b và x=AI.

Nhờ mọi người giải dùm, mình đang cố gắng làm, có gì mình up bài tiếp. Thank trước!
 
N

nguyenbahiep1

1,Cho hình chóp S.ABCD, có đáy là hình bình hành tâm O với AC=a, BD= b. Tam giác SBD đều. Một mặt phẳng (P) di động luôn song song với mp( SBD) và đi qua điểm I trên đoạn AC.
a, Xác định thiết diện của hình chóp với (P).
b, Tính thiết diện của hình chóp theo a, b và x=AI.

Nhờ mọi người giải dùm, mình đang cố gắng làm, có gì mình up bài tiếp. Thank trước!



câu a

từ I kẻ đường thẳng // BD cắt AB và AD tại B' và D' , từ B' kẻ đường thẳng // SB cắt SA tại S'

thiết diện là (S'B'D')

tam giác S'B'D' là tam giác đều

[laTEX]\frac{AI}{AO} = \frac{2x}{a} = \frac{D'I}{DO} = \frac{D'B'}{b} \\ \\ D'B' = \frac{2xb}{a} \\ \\ S_{S'B'D'} = \frac{x^2b^2.\sqrt{3}}{a^2}[/laTEX]
 
Top Bottom