R
ruoimuoilamot
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hbh tâm O . Gọi M, N, P lần lươt là trung điểm các cạnh BC, AD, SA.
a) Chứng minh SC và SD song song vs mp (MNP)
b) Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mp (anpha). Biết mp (anpha) đi qa O; (anpha) // CD và mp (anpha) // SA.
2. Cho đáy hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang. Đáy lớn AD và AD = 2BC. Gọi O là giao điểm của AC và BD, G là trọng tâm của tam giác SCD.
a) CHứng minh OG // (SAB)
b) Gọi M là trung điểm của SD, Chứng minh CM // (SAB)
c) Giả sử I thuộc SC sao cho: SC = 3/2 SI. CHứng minh SA // (BID)
a) Chứng minh SC và SD song song vs mp (MNP)
b) Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mp (anpha). Biết mp (anpha) đi qa O; (anpha) // CD và mp (anpha) // SA.
2. Cho đáy hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang. Đáy lớn AD và AD = 2BC. Gọi O là giao điểm của AC và BD, G là trọng tâm của tam giác SCD.
a) CHứng minh OG // (SAB)
b) Gọi M là trung điểm của SD, Chứng minh CM // (SAB)
c) Giả sử I thuộc SC sao cho: SC = 3/2 SI. CHứng minh SA // (BID)