[Toán 11]hep me

M

matrungduc10c2

Theo mình tử số sẻ là (1+a)(a^(n-1)+a^a(n-2)+...+1+2+...+n-1)
=>limf(x)=1 .Hok biết có đúng ko nửa :)
 
T

thancuc_bg

cho em hỏi kết quả của

[TEX]LIM\frac{1+a+a^2+a^3+..+a^n}{1+b+b^2+b^3+...+b^n}[/TEX]
la bao nhiu
[TEX]=\lim\frac{\frac{1-a^{n+1}}{1-a}}{\frac{1-b^{n+1}}{1-b}}=\frac{\frac{1}{1-a}}{\frac{1}{1-b}}=\frac{1-b}{1-a}[/TEX]

phải có điều kiện |a|; |b| < 1 thì mới làm vậy được em ạ ! - nguyenminh44
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_hj123

tứ số hạng thứ nhất 1 đến số hạng cuối có n+1 số hạng đó bạn test lại đi
 
Top Bottom