[Toán 11] - Heo mi

N

niemkieuloveahbu

Cho dãy số được xác định như sau :
[TEX]\left{ u_1 = 2 \\ n^2.u_n = \sum_{i=1}^{n}u_i [/TEX]

Tính :
[TEX]S = \sum_{i=1}^{2011} u_i[/TEX]

[TEX]1. [/TEX] Xác định công thức tổng quát(CTTQ) của dãy số [TEX](u_n)[/TEX] được xác định bởi :

[TEX]\left{ u_1 = -2 \\ u_n= 3u_{n-1}-1 \ \ \forall n \ge 2[/TEX]

[TEX]2. [/TEX] Xác định công thức tổng quát(CTTQ) của dãy số [TEX](u_n)[/TEX] được xác định bởi :

[TEX]\left{ u_1 = 2 \\ u_n= 2u_{n-1} + 3n -1 \ \forall n \ge 2[/TEX]

[TEX]3.[/TEX]Xác định công thức tổng quát(CTTQ) của dãy số [TEX](u_n)[/TEX] được xác định bởi :

[TEX]\left{ u_1 = -2 \\ u_n = 5u_{n-1} + 2.3^n - 6.7^n + 12[/TEX]

Xác định CT tổng quát của dãy số được xác định bởi :
[TEX]\huge \left{ u_0 = 1 \\ u_1 = 1 \\ u_n= u_{n-1} + u_{n-2} \ \ \forall n \ge 2 [/TEX]


Xác định CT tổng quát của dãy số được xác định bởi :
[TEX]\huge \left{ u_0 = -1 \\ u_1 = 3 \\ u_n-5.u_{n-1} + 6u_{n-2}= 2n^2 + 2n + 1 \ \ \forall n \ge 2 [/TEX]

a,b,c là 3 số dương tạo thành 1 cấp số cộng nếu và chỉ nếu ba số:

gif.latex

tạo thành 1 cấp số cộng

Chứng minh điều kiện cần và đủ để a,b,c khác 0 là 3 số hạng của 1 cấp số nhân là :

gif.latex


với

gif.latex


Xác định công thức tổng quát của dãy sau :

gif.latex
 
Top Bottom