[Toán 11]help

Y

yugithan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác đều S.BACD; cạnh đáy là cạnh bên đều bằng a
a, Tính thể tích V hình khối chóp .
b, Tính bán kính của mặt cầu ngoại tiếp, nội tiếp của hình
c, Gọi M,N,P theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB,AD,SC .Mặt phẳng (MNP) cắt thứ tự SB, SP lần lượt tại E và F . Tính độ dài các đoạn EB ,FD.
d, Chứng minh rằng mp(MNP) chia hình chóp ra hai phần với thể tích bằng nhau
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

Cho hình chóp tứ giác đều S.BACD; cạnh đáy là cạnh bên đều bằng a
a, Tính thể tích V hình khối chóp .
b, Tính bán kính của mặt cầu ngoại tiếp, nội tiếp của hình
c, Gọi M,N,P theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB,AD,SC .Mặt phẳng (MNP) cắt thứ tự SB, SP lần lượt tại E và F . Tính độ dài các đoạn EB ,FD.
d, Chứng minh rằng mp(MNP) chia hình chóp ra hai phần với thể tích bằng nhau
a,
gọi H là trực tâm của ABCD.
ta có [TEX]SH=\sqrt{SA^2-AH^2}=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}dt(ABCD).SH=a^2\frac{1}{3}.a\frac{\sqrt{2}}{2}=\frac{a^3.\sqrt{2}}{6}[/TEX]
chưa học đến phần này,để tối xem coi có làm tiếp đc ko:)
 
Top Bottom