[toán 11] help me

B

botvit

Giải pt
  1. 1 + 2sinxcosx = sinx + 2cos2x
  2. sin2x = 1 - [TEX]sqrt{2}[/TEX]cosx + cos2x
mình cần gấp:khi (48):
2
....................................................
PT\Leftrightarrow [tex]2sinxcosx=1-\sqrt{2}cosx+2cos^2x-1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2sinxcosx+\sqrt[]{2}cosx-2cos^2x=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\sqrt[]{2}cosx(\sqrt[]{2}sinx+1-\sqrt[]{2}cosx)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cosx=0\Leftrightarrow x=\frac{pi}{2}+kpi[/tex]
hoặc [tex]\sqrt[]{2}sinx-\sqrt[]{2}cosx=-1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sinx-cosx=\frac{-1}{\sqrt[]{2}}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\sqrt[]{2}sin(x-\frac{pi}{4})=\frac{-1}{\sqrt[]{2}}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]sin(x-\frac{pi}{4})=\frac{-1}{2}[/tex]

thank đê;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom