[Toán 11] Hệ thức lượng giác

N

nguyenbahiep1

Cho A+B+C =90. CMR:

cotA + cotB + cotC = cotA*cotB*cotC

Ai giải được giúp mình với?:confused::confused:


[laTEX]VT = \frac{cosA}{sinA}+\frac{cosB}{sinB}+\frac{cosC}{sinC} \\ \\ VT = \frac{sin(A+B)}{sinA.sinB} + \frac{cosC}{sinC} \\ \\ VT = \frac{cosC}{sinA.sinB}+\frac{cosC}{sinC} = \frac{sinC.cosC + sinA.sinB.cosC}{sinA.sinB.sinC} \\ \\ canchungminh: sinC.cosC + sinA.sinB.cosC = cosA.cosB.cosC \\ \\ sinC+ sinA.sinB = cosA.cosB \\ \\ sinC = cosA.cosB - sinA.sinB \\ \\ sin C = cos(A+B) = sinC \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
Top Bottom