[Toán 11] Hệ số và số hạng trong NT Niuton

L

lequochoanglt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn cho mình hỏi số hạng và hệ số của ẩn x trong nhị thức Niutơn khác nhau như thế nào thế?

______________________
Các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức: Một số lỗi sai thường gặp khi giải bài toán tổ hợp
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Số hạng là bạn lấy cả hệ số lẫn biến
Hệ số thì bỏ biến đi,:)

VD: Số hạng thứ 10 của [imath](x+2)^{21}[/imath] là: [imath]C^{9}_{21}.x^{9}.2^{12}[/imath]
- Hệ số của số hạng thứ 10 là: [imath]C^{9}_{21}.2^{12}[/imath]

:)
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

bạn ơi giúp mình bài lượng giác này với:
[imath]4sin3x + cos4x - 3sinx - cos2x = 0[/imath]
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[imath]4sin3x+cos4x-3sinx-cos2x=0\\\Leftrightarrow 4sinx(3-4sin^2x)-2sin3xsinx=0\\ \Leftrightarrow sinx(8sin^3x-16sin^2x-6sinx+9)=0\\[/imath]

Mình dàn thôi,bạn giải ra nhé,:),giải lại mới thấy lẻ,:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom