[Toán 11] HỆ PT, BPT....

T

tuansando

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm K. Lập cấp số cộng.
[tex]C{k\choose 14}[/tex]

[tex]C{k+1\choose 14}[/tex]

[tex]C{k+2\choose 14}[/tex].

Câu 2: giải:
[tex]C{y\choose x+1}[/tex] : [tex]C{y+1\choose x[/tex] : [tex]C{y-1\choose x}[/tex] = 6 : 5 : 2

Giúp em với, suy nghĩ 2 hôm nay rồi, em gà lắm :((.
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

câu 1: Tìm k
[tex]c{k\choose 14}[/tex]

[tex]c{k+1\choose 14}[/tex]

[tex]c{k+2\choose 14}[/tex].

Câu 2: Giải:
[tex]c{y\choose x+1}[/tex] : [tex]c{y+1\choose x[/tex] : [tex]c{y-1\choose x}[/tex] = 6 : 5 : 2

giúp em với, suy nghĩ 2 hôm nay rồi, em gà lắm :((.

đề bài 1 là gì vậy
........................................................
 
S

silvery21

tìm k thì phải là pt--2 vế đây có 1 vế --đb sao y' nhẩy
b2 đi học đã đời tối onl----mình TL
 
X

xuka_forever_nobita

Câu 1: Tìm K
[tex]C{k\choose 14}[/tex]

[tex]C{k+1\choose 14}[/tex]

[tex]C{k+2\choose 14}[/tex].

Câu 2: giải:
[tex]C{y\choose x+1}[/tex] : [tex]C{y+1\choose x[/tex] : [tex]C{y-1\choose x}[/tex] = 6 : 5 : 2

Giúp em với, suy nghĩ 2 hôm nay rồi, em gà lắm :((.


đề bài 1 là j vậy bạn
khó hiểu quá. ko cho Vp thì tìm k làm sao dc
 
T

tuansando

Đề câu 1 là : tìm k, lập cấp số cộng. SOry vì em đánh thiếu, mới đi học zề nhảy lên máy sửa lại luôn. Giúp em với.
 
S

silvery21

Câu 2: giải:
[tex]C{y\choose x+1}[/tex] : [tex]C{y+1\choose x[/tex] : [tex]C{y-1\choose x}[/tex] = 6 : 5 : 2

Giúp em với, suy nghĩ 2 hôm nay rồi, em gà lắm :((.

t1[TEX] \frac{C{y\choose x+1}}{6}= \frac{ C{y+1\choose x}}{5}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 5( x+1)( y+1) =6(x-y) (x-y+1)[/TEX]

xét [TEX]\frac{C{y+1\choose x}}{5}= \frac{C{y-1\choose x}}{2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2(-y) (x-y+1)=5y( y+1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

a sửa zuj` đó -e nhìn kĩ nhaz'-anh giải tlại nek`

Câu 2: giải:
[tex]C{y\choose x+1}[/tex] : [tex]C{y+1\choose x[/tex] : [tex]C{y-1\choose x}[/tex] = 6 : 5 : 2

Giúp em với, suy nghĩ 2 hôm nay rồi, em gà lắm :((.

t1[TEX] \frac{C{y\choose x+1}}{6}= \frac{ C{y+1\choose x}}{5}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 5( x+1)( y+1) =6(x-y) (x-y+1)[/TEX] 1

xét [TEX]\frac{C{y+1\choose x}}{5}= \frac{C{y-1\choose x}}{2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2(-y) (x-y+1)=5y( y+1)[/TEX] 2

[TEX]1-2 \Rightarrow 5( x+1)( y+1) =3. 5y( y+1) \Rightarrow x = 3y-5 [/TEX] 3

thay 3 vào 2 [TEX]\Rightarrow 2( 3y- 1-y ) ( 3y-1-y+1) = 5y( y+1) \Leftrightarrow 3 y^2 =9y[/TEX]

do đó [TEX]y=3 ; x=8[/TEX]

bài 1 a chưa học cấp số jjj ây'
 
V

vodichhocmai

[TEX] C{k\choose 14}+C{k+2\choose 14}=2C{k+1\choose 14} [/TEX]

:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(.

Cái nầy là theo thứ tự lập thành cấp số nhé .

[TEX]DK:\left{k\le 12 \\k\in Z^+[/TEX]

[TEX]\frac{14!}{k!(14-k)!}+\frac{14!}{(k+2)!(12-k)!}=\frac{2.14!}{(k+1)!(13-k)!} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{(k+1)(k+2)}{(k+2)!(14-k)!}+\frac{(13-k)(14-k)}{(k+2)!(14-k)!}=\frac{2(k+2)(14-k)}{(k+2)!(14-k)!} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (k^2+3k+2)+(k^2-27k+182)=-2k^2+24k+56[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4k^2-48k+128=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[k=8\\k=4[/TEX]
 
T

tuansando

à, bây h thì em đã hiểu cấp số cộng. Cảm ơn anh nhiều ha. Em còn phải cố gắng nhiều:(
 
T

tuansando

a sửa zuj` đó -e nhìn kĩ nhaz'-anh giải tlại nek`



t1[TEX] \frac{C{y\choose x+1}}{6}= \frac{ C{y+1\choose x}}{5}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 5( x+1)( y+1) =6(x-y) (x-y+1)[/TEX] 1

xét [TEX]\frac{C{y+1\choose x}}{5}= \frac{C{y-1\choose x}}{2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2(-y) (x-y+1)=5y( y+1)[/TEX] 2

[TEX]1-2 \Rightarrow 5( x+1)( y+1) =3. 5y( y+1) \Rightarrow x = 3y-5 [/TEX] 3

thay 3 vào 2 [TEX]\Rightarrow 2( 3y- 1-y ) ( 3y-1-y+1) = 5y( y+1) \Leftrightarrow 3 y^2 =9y[/TEX]

do đó [TEX]y=3 ; x=8[/TEX]
Anh ơi.... chỗ (3) đó, x = 3y -1 mới đúng. Em test rồi, x=3y-1. Mấy chỗ kia thì bt anh à. :D
 
Top Bottom