Toán 11 toán 11 hay

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Sao ta, em cho $sin (\frac{\pi}{x}) = sin (\frac{\pi}{2} - \pi.x)$ thì:
hoặc:
$\frac{\pi}{x} = \frac{\pi}{2} - \pi . x + k2\pi$ <=> $\pi + \pi x^2 - \frac{x\pi}{2} + 2k = 0$ (k thuộc Z) (x != 0)
Anh giải mẫu:
$x^2 - \frac{x}{2} + 1 + 2k = 0$
có $\Delta = \frac{-3}{4} - 2k$ >= 0 <=> k <= -3/8

và $x = \frac{\frac{1}{2} + \sqrt {\frac{-3}{4} - 2k}}{2}$ hoặc $x = \frac{\frac{1}{2} - \sqrt {\frac{-3}{4} - 2k}}{2}$

hoặc
$\frac{pi}{x} = \pi - (\frac{\pi}{2} - \pi . x) + k2\pi$ <=> $\pi - \pi x^2 + \frac{x\pi}{2} + 2k$
 
  • Like
Reactions: cobonla02
Top Bottom