[Toán 11] Hàm số y=cosx

N

neumotngayem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thắc mắc chỗ này các bạn giúp minh với Sin(x+Pi/2)=cosx thì đúng là dạng hàm số tuần hoàn rồi nhé với T=pi/2 từ đó để vẽ đồ thị hàm số cos thì ta chỉ cần tịnh tiến đồ thị y=sin x Theo véc tơ u=(-pi/2;0) thế là sao ? mình đọc trong sách phần đọc thêm là chỉ cần tịnh tiên theo véc tơ đó theo véc tơ v (T;0) thì phải là (pi/2;0) chứ sao lại là (-pi/2;0) ? Giúp mình với
 
H

huutho2408

Chào bạn

Mình thắc mắc chỗ này các bạn giúp minh với Sin(x+Pi/2)=cosx thì đúng là dạng hàm số tuần hoàn rồi nhé với T=pi/2 từ đó để vẽ đồ thị hàm số cos thì ta chỉ cần tịnh tiến đồ thị y=sin x Theo véc tơ u=(-pi/2;0) thế là sao ? mình đọc trong sách phần đọc thêm là chỉ cần tịnh tiên theo véc tơ đó theo véc tơ v (T;0) thì phải là (pi/2;0) chứ sao lại là (-pi/2;0) ? Giúp mình với

Bạn à khi bạn tịnh tiến theo véc tơ v=(T;0)hay véc tơ v'=(-T;0) cũng đều cho ra 1 kết quả giống nhau thôi bạn...
 
Top Bottom