Giá trị lớn nhất của hàm số y = 5 + \frac{1}{2}cos^2 5x giải chi tiếp nha m.n, tks nhìu,hjhj
N nghi03 26 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị lớn nhất của hàm số [TEX]y = 5 + \frac{1}{2}cos^2 5x [/TEX] giải chi tiếp nha m.n, tks nhìu,hjhj
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị lớn nhất của hàm số [TEX]y = 5 + \frac{1}{2}cos^2 5x [/TEX] giải chi tiếp nha m.n, tks nhìu,hjhj
T thang271998 26 Tháng sáu 2014 #2 nghi03 said: Giá trị lớn nhất của hàm số [TEX]y = 5 + \frac{1}{2}cos^2 5x [/TEX] giải chi tiếp nha m.n, tks nhìu,hjhj Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đơn giản chỉ là dựa vào -1\leq$cos \alpha$\leq1 cậu suy nghĩ thử xem nhé
nghi03 said: Giá trị lớn nhất của hàm số [TEX]y = 5 + \frac{1}{2}cos^2 5x [/TEX] giải chi tiếp nha m.n, tks nhìu,hjhj Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đơn giản chỉ là dựa vào -1\leq$cos \alpha$\leq1 cậu suy nghĩ thử xem nhé
N nghi03 26 Tháng sáu 2014 #3 thang271998 said: Đơn giản chỉ là dựa vào -1\leq$cos \alpha$\leq1 cậu suy nghĩ thử xem nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng đáp án nó bảo nhập số nguyên, k pải số thập phân
thang271998 said: Đơn giản chỉ là dựa vào -1\leq$cos \alpha$\leq1 cậu suy nghĩ thử xem nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng đáp án nó bảo nhập số nguyên, k pải số thập phân
N nghi03 26 Tháng sáu 2014 #4 thang271998 said: Đơn giản chỉ là dựa vào -1\leq$cos \alpha$\leq1 cậu suy nghĩ thử xem nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi, lm sao bạn ghi dc như thế, mình tìm trong công thức gõ mk k có
thang271998 said: Đơn giản chỉ là dựa vào -1\leq$cos \alpha$\leq1 cậu suy nghĩ thử xem nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi, lm sao bạn ghi dc như thế, mình tìm trong công thức gõ mk k có
B buivanbao123 26 Tháng sáu 2014 #5 Ta co: -1 \leq cos5x \leq 1 Mà 0 \leq $cos^{2}5x$ \Rightarrow $cos^{2}5x$ \leq 1 \Leftrightarrow $\dfrac{1}{2}.cos^{2}5x$ \leq $\dfrac{1}{2}$ \Leftrightarrow $5+\dfrac{1}{2}.cos^{2}5x$ \leq $5+\dfrac{1}{2}$ \Leftrightarrow y \leq $\dfrac{11}{2}$ Dấu = xảy ra khi $cos^{2}5x=1$
Ta co: -1 \leq cos5x \leq 1 Mà 0 \leq $cos^{2}5x$ \Rightarrow $cos^{2}5x$ \leq 1 \Leftrightarrow $\dfrac{1}{2}.cos^{2}5x$ \leq $\dfrac{1}{2}$ \Leftrightarrow $5+\dfrac{1}{2}.cos^{2}5x$ \leq $5+\dfrac{1}{2}$ \Leftrightarrow y \leq $\dfrac{11}{2}$ Dấu = xảy ra khi $cos^{2}5x=1$
J jonnyquang1998@gmail.com 12 Tháng bảy 2014 #6 nghi03 said: Giá trị lớn nhất của hàm số [TEX]y = 5 + \frac{1}{2}cos^2 5x [/TEX] giải chi tiếp nha m.n, tks nhìu,hjhj Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -1<=cos5x<=1 0<=cos bình 5x<=1 0<=1/2 cos bình 5x<= 1/2 5<= 5+1/2cos bình 5x<=5,5 5<=y<=5,5 vậy miny=5 mAx y =5,5 . ( <= là nhỏ hơn hoặc bằng nhé bạn ^^ đang on di động ^^)
nghi03 said: Giá trị lớn nhất của hàm số [TEX]y = 5 + \frac{1}{2}cos^2 5x [/TEX] giải chi tiếp nha m.n, tks nhìu,hjhj Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -1<=cos5x<=1 0<=cos bình 5x<=1 0<=1/2 cos bình 5x<= 1/2 5<= 5+1/2cos bình 5x<=5,5 5<=y<=5,5 vậy miny=5 mAx y =5,5 . ( <= là nhỏ hơn hoặc bằng nhé bạn ^^ đang on di động ^^)