[Toán 11] hàm số lượng giác

S

sasani


ĐK $cos(\dfrac{\pi}{2}.\cos x) \ne 0 \\

\dfrac{\pi}{2}\cos x \ne \dfrac{\pi}{2} + k\pi \\

\cos x \ne 1+2k$

Vì $-1 \le \cos x \le 1 \\
\rightarrow k=-1; 0$
Do đó, $\sin x \ne 0$

=> $x \ne k\pi$
 
Last edited by a moderator:
T

tithannong@yahoo.com.vn


ĐK $cos(\dfrac{\pi}{2}.\cos x) \ne 0 \\

\dfrac{\pi}{2}\cos x \ne \dfrac{\pi}{2} + k\pi \\

\cos x \ne 1+2k$

Vì $-1 \le \cos x \le 1 \\
\rightarrow k=-1; 0$
Do đó, $\sin x \ne 0$

=> $x \ne k\pi$

bạn ơi,giải thích cụ thể đoạn từ khúc -1 \leq cos x \leq -1 trở xuống với,tks,mình k hiểu lắm.
 
S

sieunhanpay

do cos x = 1+2k là số lẻ mà -1\leq cos x\leq1 nên cos x = -1;1 trên đường tròn lượng giác thấy x khác k *pi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom