[Toán 11] Hàm số lượng giác

K

khunjck

ai có phơưng pháp giải tìm max min của hàm số lương giác thì giúp mình với !nhớ trả lời nhanh nhanh nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(


Mình cho bạn một số chú ý nhe!!
-1[TEX] \leq sinx \leq [/TEX] 1(cosx cũng tương tự nhé)

VD:
Tìm max, min của các hàm số:
[TEX]y=2.cosx + 1[/TEX]
Do : -1[TEX]\leq cosx \leq [/TEX]1
Nên: [TEX]min_ y= -1 [/TEX]và [TEX]max_ y= 3[/TEX]

Bạn không hiểu chỗ nào thì bảo mình nhé!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom