[Toán 11] Hàm số lượng giác

N

nhiemlata1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này với: sin^2000+cos^2000=1 giúp mình với mình thanks nhiều!!!!!!!:D:D:D ak các anh chị có thể đừng viết tex dc ko em hỏi mấy bài mà toàn viết tex em nhìn zo ko hiểu dù đã tham khảo cách dùng tex trên diễn đàn rồi xin giup em voi!!!!
Chú ý tiêu đề phải có [Toán 11]
 
Last edited by a moderator:
T

thien_nga_1995

[TEX]Sin^22000x[/TEX]\leq[TEX]sin^2x[/TEX] \forallx
[TEX]cos^22000x[/TEX]\leq[TEX]cos^2x[/TEX]\forallx
\Rightarrow [TEX]sin^22000x + cos^22000x[/TEX]\leq[TEX]sin^2x + cos^2x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin^22000x + cos^22000x[/TEX]\leq 1
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{sin^22000x = sin^2x}\\{cos^22000x = cos^2x} [/TEX]
\Leftrightarrow .....
 
Last edited by a moderator:
N

nhiemlata1995

[TEX]Sin^22000x[/TEX]\leq[TEX]sin^2x[/TEX] \forallx
[TEX]cos^22000x[/TEX]\leq[TEX]cos^2x[/TEX]\forallx
\Rightarrow [TEX]sin^22000x + cos^22000x[/TEX]\leq[TEX]sin^2x + cos^2x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin^22000x + cos^22000x[/TEX]\leq 1
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{sin^22000x = sin^2x}\\{cos^22000x = cos^2x} [/TEX]
\Leftrightarrow .....

không bài mình là sin^2000x+cos^2000x=1 chứ đâu phải [TEX] sin^22000x[/TEX]

không bài mình là sin^2000x+cos^2000x=1 chứ đâu phải [TEX] sin^22000x cos^22000x[/TEX]

ai có thể giải lại giùm mình không mình cảm ơn, :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]sin^22000x+cos^22000x=1[/TEX]
Đánh giá 2 vế
Do [TEX]sinx,cosx \in [-1,1][/TEX]
\Rightarrow [TEX]sin^22000x \leq sin^2x,cos^22000x \leq cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]VT \leq \leq1[/TEX]
Dấu bằng xảy ra khi[TEX]\{sin^2000x=sin^2x\\cos^2000=cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\{sinx=0,sinx=+1,sinx=-1\\cosx=0,cosx=-1,cosx=1[/TEX]
\Rightarrow OK nhé
Đây là PT lượng giác dạng pitago.hehe,có điều kiện thì tìm hiểu thêm:)
 
Last edited by a moderator:
N

nhiemlata1995

[TEX]sin^22000x+cos^22000x=1[/TEX]
Đánh giá 2 vế
Do [TEX]sinx,cosx \in [-1,1][/TEX]
\Rightarrow [TEX]sin^22000x \leq sin^2x,cos^22000x \leq cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]VT \leq \leq1[/TEX]
Dấu bằng xảy ra khi[TEX]\{sin^2000x=sin^2x\\cos^2000=cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\{sinx=0,sinx=+1,sinx=-1\\cosx=0,cosx=-1,cosx=1[/TEX]
\Rightarrow OK nhé
Đây là PT lượng giác dạng pitago.hehe,có điều kiện thì tìm hiểu thêm:)

ui cho mình xin lỗi nha mình không nói rõ bài này là giải phương trình lượng giác tìm nghiệm x chứ không phải là một bài chứng minh, mình xin lỗi nha các post toán giúp mình với mình giải wài mà ko ra nghiệm x
 
M

mrvui123

ui cho mình xin lỗi nha mình không nói rõ bài này là giải phương trình lượng giác tìm nghiệm x chứ không phải là một bài chứng minh, mình xin lỗi nha các post toán giúp mình với mình giải wài mà ko ra nghiệm x

đây là pp đánh giá 2 vế đó bạn, không phải cm đâu
bạn hỏi nghiệm phải không?
pt\Leftrightarrow x=k\prod_{i=1}^{n}/2
khi giao nghiệm thì bạn nhớ tới công thức sin^2(x)+cos^2(x)=1 thì sẽ giao nghiệm lại được ngay ý ^^ nen cuối cùng sẽ ra cos(x)=0 và sin(x)=0
Sao lại thế này được,không phải và mà là hoặc
 
Last edited by a moderator:
N

nhiemlata1995

đây là pp đánh giá 2 vế đó bạn, không phải cm đâu
bạn hỏi nghiệm phải không?
pt\Leftrightarrow x=k\prod_{i=1}^{n}/2
khi giao nghiệm thì bạn nhớ tới công thức sin^2(x)+cos^2(x)=1 thì sẽ giao nghiệm lại được ngay ý ^^ nen cuối cùng sẽ ra cos(x)=0 và sin(x)=0

mà vì sao ra nghiệm như vậy chứ mình cần bài giải cụ thể về tìm nghiệm để hiểu sau này gặp dạng này mà biết làm chứ, post bài lên để biết kết quả mà không có bài giải cụ thể làm sao mà hiểu được huhuhu, xin cho mình bài giải cụ thể được không!!!!
 
Q

qbao95

0 \leq sin^2 \leq 1

sin^2 \geq sin^2000 ( do 0 \leq sin^2 \leq 1 nên khi bạn nâng số mũ lên thì nó đc cái đó)



Tương tự với cos^2 thôi giải thì phần trên đã giải rồi

[TEX]sin^22000x+cos^22000x=1[/TEX]
Đánh giá 2 vế
Do [TEX]sinx,cosx \in [-1,1][/TEX]
\Rightarrow [TEX]sin^22000x \leq sin^2x,cos^22000x \leq cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]VT \leq \leq1[/TEX]
Dấu bằng xảy ra khi[TEX]\{sin^2000x=sin^2x\\cos^2000=cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\{sinx=0,sinx=+1,sinx=-1\\cosx=0,cosx=-1,cosx=1[/TEX]
\Rightarrow OK nhé
Đây là PT lượng giác dạng pitago.hehe,có điều kiện thì tìm hiểu thêm:)



đây là pp đánh giá 2 vế đó bạn, không phải cm đâu
bạn hỏi nghiệm phải không?
pt x=k/2
khi giao nghiệm thì bạn nhớ tới công thức sin^2(x)+cos^2(x)=1 thì sẽ giao nghiệm lại được ngay ý ^^ nen cuối cùng sẽ ra cos(x)=0 và sin(x)=0


sinx=cosx=0 sao bạn @@!

còn đáp án là sinx=0 cosx=+-1 hoặc sinx=+-1 cosx=0 (Phía trên chắc các bạn giải nhầm :D )
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

còn đáp án là sinx=0 cosx=+-1 hoặc sinx=+-1 cosx=0 (Phía trên chắc các bạn giải nhầm )
Bạn không đọc kĩ rồi,điều đó đúng vì tớ đang xét cho [TEX]cos^22000x=cos^22x,sin^22000x=sin^2x[/TEX] chứ chưa hề nói bài này kết quả là vậy.
Tóm lại bài này là [TEX]\[cosx=0\\sinx=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom