Sin 4x + Cos 4x +Cos^2 4x = m. Giải phương khi m=2
T tranduoc195 10 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sin 4x + Cos 4x +Cos^2 4x = m. Giải phương khi m=2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sin 4x + Cos 4x +Cos^2 4x = m. Giải phương khi m=2
L lovelycat_handoi95 29 Tháng một 2012 #2 Với m=2 ta có: [TEX]PT \Leftrightarrow Sin 4x + Cos 4x +Cos^2 4x = 2 \\ \Leftrightarrow 1-2sin^22x+ cos^24x-(1-2sin2xcos2x)=1 \\ \Leftrightarrow 2sin^22x-cos^24x+(sin2x-cos2x)^2=0 \\ \Leftrightarrow \left {sin^22x =0 \\ cos4x=0 \\ sin2x-cos2x=0 [/TEX] Last edited by a moderator: 31 Tháng một 2012
Với m=2 ta có: [TEX]PT \Leftrightarrow Sin 4x + Cos 4x +Cos^2 4x = 2 \\ \Leftrightarrow 1-2sin^22x+ cos^24x-(1-2sin2xcos2x)=1 \\ \Leftrightarrow 2sin^22x-cos^24x+(sin2x-cos2x)^2=0 \\ \Leftrightarrow \left {sin^22x =0 \\ cos4x=0 \\ sin2x-cos2x=0 [/TEX]
C cuong_t5vd 29 Tháng một 2012 #3 sin4x+cos4x+cos^2 4x=2 \Leftrightarrow2sin2xcos2x+1-2sin^2 2x+cos^2 4x=sin^2 4x+cos^2 4x+1 \Leftrightarrow2sin2xcos2x-2sin^2 2x-4sin^2 2xcos^2 2x=0 \Leftrightarrowsin2x(cos2x-sin2x-2sin2xcos^2 2x)=0 \Rightarrowsin2x=0hoac cos2x-sin2x-2sin2xcos^2 2x=0 đến đây mình chiu
sin4x+cos4x+cos^2 4x=2 \Leftrightarrow2sin2xcos2x+1-2sin^2 2x+cos^2 4x=sin^2 4x+cos^2 4x+1 \Leftrightarrow2sin2xcos2x-2sin^2 2x-4sin^2 2xcos^2 2x=0 \Leftrightarrowsin2x(cos2x-sin2x-2sin2xcos^2 2x)=0 \Rightarrowsin2x=0hoac cos2x-sin2x-2sin2xcos^2 2x=0 đến đây mình chiu
J jaychou1995 30 Tháng một 2012 #4 thac mac lovelycat_handoi95 said: Với m=2 ta có: [TEX]PT \Leftrightarrow Sin 4x + Cos 4x +Cos^2 4x = 2 \\ \Leftrightarrow 1-2sin^22x+ cos^24x-(1-2sin2xcos2x)=1 \\ \Leftrightarrow 2sin^22x-cos^24x+(sinx-cosx)^2=0 \\ \Leftrightarrow \left {sin^22x =0 \\ cos4x=0 \\ sinx-cosx=0 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ban co the giai chi tiet giup minh voi!!!!!!!! minh bien doi vong vo khong ra!
thac mac lovelycat_handoi95 said: Với m=2 ta có: [TEX]PT \Leftrightarrow Sin 4x + Cos 4x +Cos^2 4x = 2 \\ \Leftrightarrow 1-2sin^22x+ cos^24x-(1-2sin2xcos2x)=1 \\ \Leftrightarrow 2sin^22x-cos^24x+(sinx-cosx)^2=0 \\ \Leftrightarrow \left {sin^22x =0 \\ cos4x=0 \\ sinx-cosx=0 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ban co the giai chi tiet giup minh voi!!!!!!!! minh bien doi vong vo khong ra!
K kysybongma 30 Tháng một 2012 #5 jaychou1995 said: ban co the giai chi tiet giup minh voi!!!!!!!! minh bien doi vong vo khong ra! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là [TEX]sin2x - cos2x = 0 [/TEX] thì mới đúng chứ ???????????:-SS:-SS:-SS
jaychou1995 said: ban co the giai chi tiet giup minh voi!!!!!!!! minh bien doi vong vo khong ra! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là [TEX]sin2x - cos2x = 0 [/TEX] thì mới đúng chứ ???????????:-SS:-SS:-SS