[toán 11 ] hàm số liên tục

K

keomut_dt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho hàm số f(x) = $\begin{cases} \dfrac{x^3+8}{x^2-4} khi x > -2 \\ -3 \ khi \ x = -2 \\ \sqrt{3+x} -5 khi -3 \le x < -2 \end{cases}$

Tím khoảng , nửa khoảng mà trên đó hàm số f(x) liên tục

2,Giải BPT : ( gợi ý : áp dụng hàm số liên tục và xét dấu của biểu thức )

$(x-3)\sqrt{x^2 - 4} \le x^2 - 9$
 
Last edited by a moderator:
M

magiciancandy

2,Giải BPT : ( gợi ý : áp dụng hàm số liên tục và xét dấu của biểu thức )

$(x-3)\sqrt{x^2 - 4} \le x^2 - 9(1)



ĐKXĐ: x thuộc (-vô cùng;-2]\bigcup_{}^{} [2;+vô cùng)
(1)\Leftrightarrow(x-3) nhân căn của (x^2-4)-(x-3)(x+3)\leq0
\Leftrightarrow (x-3)nhân (căn của (x^2-4)-x-3)\leq0
\Leftrightarrowhoặc (((x-3)\geq0)và (căn của (x^2 -4)-x-3)\leq0))
 
Last edited by a moderator:
M

magiciancandy

hoặc ((x-3)\leq0 và căn của (x^2-4)-x-3\geq0)
Sau đó bạn tự giải nha
 
Top Bottom