[ toán 11] Hàm số LG

B

buivanbao123

$cos\dfrac{4\pi}{3}$ có chu kì tuần hoàn là $2\pi$
$sin\dfrac{4\pi}{3}$ có chu kì tuần hoàn là $2\pi$
\Rightarrow $cos\dfrac{4\pi}{3}$+$sin\dfrac{4\pi}{3}$ cũng có chu kì là $2\pi$
=>k=2
 
B

buivanbao123

$ 8sinxcos^3x - 2sin2x$
=$4sin2x.cos^{2}x-2sin2x$=$2sin2x(2cos^{2}x-1)$=sin4x
=>Chu kì tuần hoàn là $\dfrac{2\pi}{4}$=$\dfrac{\pi}{2}$
=>k=$\dfrac{1}{2}$
 
H

hohungho

8sinxcos3x−2sin2x
=4sin2x.cos2x−2sin2x=2sin2x(2cos2x−1)=sin4x
=>Chu kì tuần hoàn là 2π4=π2
=>k=1/2
 
Top Bottom