[toán 11] Hai mặt phẳng vuông góc

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp tam giác SABC có đáy ABC là tam giác cân. AB = AC =a ; SA vuông góc mp (ABC) ; BC = (6a)/5 .M là trung điểm của BC .Kẻ AH vuông góc SM . (H thuộc SM)
a) cmr: AH vuông góc mp (SBC)
b)cho SA = (4a)/5 .tính góc giữa AC và SM
c) gọi G1,G2 lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và tam giác SBC .CMR: G1G2 vuông góc mp (ABC)
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]a, \left{BC\perp AM\\ BC \perp SA\right. \Rightarrow BC \perp (SAM) , AH \in (SAM) \Rightarrow BC \perp AH\\ ma: AH \perp SM \Rightarrow AH\perp (SBC)[/TEX]

Câu b bạn dùng vecto tính là ổn, câu c đang ngại vẽ hình:-s, làm sau vậy
 
Top Bottom