a/ y=sin^2x -2cos^2x + 1 b/ y= l cos3x l -2 ai biết giúp với giải kĩ chút nhá:p
G gacon_hocit 12 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a/ y=[TEX]sin^2[/TEX]x -2[TEX]cos^2[/TEX]x + 1 b/ y= l cos3x l -2 ai biết giúp với giải kĩ chút nhá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a/ y=[TEX]sin^2[/TEX]x -2[TEX]cos^2[/TEX]x + 1 b/ y= l cos3x l -2 ai biết giúp với giải kĩ chút nhá
P pesaubuon98 12 Tháng chín 2014 #2 y=[tex]sin^2x -2cos^2x +1= sin^2x-2(1-sin^2x)+1 = 3sin^2x-1 [/tex] Ta có 0 \leq [tex]sin^2x [/tex] \leq 1 <=> 0 \leq [tex]3sin^2x [/tex] \leq 3 <=> -1 \leq [tex]3sin^2x-1 [/tex] \leq 2 Vậy Min=-1 , Max=2 ............................................... Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2014
y=[tex]sin^2x -2cos^2x +1= sin^2x-2(1-sin^2x)+1 = 3sin^2x-1 [/tex] Ta có 0 \leq [tex]sin^2x [/tex] \leq 1 <=> 0 \leq [tex]3sin^2x [/tex] \leq 3 <=> -1 \leq [tex]3sin^2x-1 [/tex] \leq 2 Vậy Min=-1 , Max=2 ...............................................
D demon311 12 Tháng chín 2014 #3 2) $0 \le |\cos 3x| \le 1 \\ -2 \le |\cos 3x|-2 \le -1 \\ Min \ y=-2 \Leftrightarrow \cos 3x=0 \Leftrightarrow 3x=\dfrac{ \pi}{2}+k\pi \Leftrightarrow x=\dfrac{ \pi}{6}+\dfrac{ k\pi}{3} \\ Max \ y=-1 \Leftrightarrow \cos 3x=\pm 1 \Leftrightarrow 3x=k\pi \Leftrightarrow x=\dfrac{ k\pi}{3} \\$
2) $0 \le |\cos 3x| \le 1 \\ -2 \le |\cos 3x|-2 \le -1 \\ Min \ y=-2 \Leftrightarrow \cos 3x=0 \Leftrightarrow 3x=\dfrac{ \pi}{2}+k\pi \Leftrightarrow x=\dfrac{ \pi}{6}+\dfrac{ k\pi}{3} \\ Max \ y=-1 \Leftrightarrow \cos 3x=\pm 1 \Leftrightarrow 3x=k\pi \Leftrightarrow x=\dfrac{ k\pi}{3} \\$