tìm GTNN,GTLN của hàm số lượng giác \frac{1}{cos^2x}
B bupbedethuong_ngoisao 2 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN,GTLN của hàm số lượng giác [TEX]\frac{1}{cos^2x}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN,GTLN của hàm số lượng giác [TEX]\frac{1}{cos^2x}[/TEX]
A anhsao3200 2 Tháng mười 2011 #2 tìm GTNN,GTLN của hàm số lượng giác \frac{1}{cos^2x} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Do vậy min của y đạt được khi cosx max Còn max có tìm được ko bạn
tìm GTNN,GTLN của hàm số lượng giác \frac{1}{cos^2x} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Do vậy min của y đạt được khi cosx max Còn max có tìm được ko bạn
B bupbedethuong_ngoisao 2 Tháng mười 2011 #3 h anhsao3200 said: Do vậy min của y đạt được khi cosx max Còn max có tìm được ko bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... max thì dễ r, chủ yếu là mình muốn tìm min đó bạn!
h anhsao3200 said: Do vậy min của y đạt được khi cosx max Còn max có tìm được ko bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... max thì dễ r, chủ yếu là mình muốn tìm min đó bạn!
K kenny_111 2 Tháng mười 2011 #4 bài này không có max vì khi x ----->> pi/2 +kpi ->>> + vô cùng thêm 1 bài tìm min-max y = 1/sinx + 1/cosx ) Last edited by a moderator: 2 Tháng mười 2011
bài này không có max vì khi x ----->> pi/2 +kpi ->>> + vô cùng thêm 1 bài tìm min-max y = 1/sinx + 1/cosx )
T tuyn 2 Tháng mười 2011 #5 niemkieuloveahbu said: ĐK:[TEX]x \neq \frac{k\pi}{2}[/TEX] [TEX]y=\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx}\leq\frac{4}{sinx+cosx}=\frac{2\sqrt{2}}{cos(x-\frac{\pi}{4})} \leq 2\sqrt{2}[/TEX] Dấu =\Leftrightarrow[TEX]cos(x-\frac{\pi}{4})=1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai rồi em!!!!!! [TEX]lim_{x \to \frac{ \pi}{2}+k2 \pi} y=+\infty[/TEX] [TEX]\Rightarrow ko \exists MAx[/TEX]
niemkieuloveahbu said: ĐK:[TEX]x \neq \frac{k\pi}{2}[/TEX] [TEX]y=\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx}\leq\frac{4}{sinx+cosx}=\frac{2\sqrt{2}}{cos(x-\frac{\pi}{4})} \leq 2\sqrt{2}[/TEX] Dấu =\Leftrightarrow[TEX]cos(x-\frac{\pi}{4})=1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai rồi em!!!!!! [TEX]lim_{x \to \frac{ \pi}{2}+k2 \pi} y=+\infty[/TEX] [TEX]\Rightarrow ko \exists MAx[/TEX]