[toán 11] gpt 3

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2.
a. Tham khảo đề thi khối A năm 2006
c. Dựa vào các công thức
$$cos3x = 4cos^3x - 3cosx; cos2x = 2cos^2x - 1$$
nhé
 
N

nguyenbahiep1

câu 2
b)

[TEX]cotx + sinx ( 1 + \frac{sin x}{cosx}.\frac{sin (\frac{x}{2})}{cos(\frac{x}{2})}) = 4\\ cotx + sinx (\frac{cosx.cos(\frac{x}{2}) + sin x.sin (\frac{x}{2})}{cosx.cos(\frac{x}{2})}) = 4\\cotx + sinx.\frac{cos(\frac{x}{2})}{cosx.cos(\frac{x}{2}) } = cotx + tan x = 4 \\ tan^2x -4tanx +1 = 0 [/TEX]
 
N

newstarinsky

Nốt câu 1

$1) 2(1-cosx)-\sqrt{3}cos2x=1+(sinx-cosx)^2\\
\Leftrightarrow 2-2cosx-\sqrt{3}cos2x=2-sin2x\\
\Leftrightarrow -\sqrt{3}cos2x+sin2x=2cosx\\
\Leftrightarrow sin(2x-\dfrac{\pi}{6})=sin(\dfrac{\pi}{2}-x)$
 
Top Bottom