[toán 11] gpt 2

D

dongminh_96

1.)1+sinx +cosx + sin2x +cos2x =0
<->1+(sin x+ cos x)+ 2 sin xcos x +2 cos ^2 x-1=0
<->(sin x+ cos x)+2 coss x(sin x+ cos x)=0
<->(sin x+ cos x)(1+ 2cos x)=0
 
N

newstarinsky

$2) 2\sqrt{2}cos^3(x-\dfrac{\pi}{4})-3cosx-sinx=0\\
\Leftrightarrow (cosx+sinx)^3-3cosx-sinx=0$

Ta thấy $sinx=0 $ không phải là nghiệm của PT nên chia cả 2 vế cho $sin^3x$ ta có
$ (cotx+1)^3-3cotx(1+cot^2x)-1-cot^2x=0\\
\Leftrightarrow -2cot^3x+2cot^2x=0\\
\Leftrightarrow cot^2x(cotx-1)=0$

3)ĐK.....
$ cotx+\dfrac{sinx}{1+cosx}=2\\
\Leftrightarrow cosx(1+cosx)+sin^2x=2.sinx(1+cosx)\\
\Leftrightarrow cosx+1=2sinx(1+cosx)\\
\Leftrightarrow (1+cosx)(1-2sinx)=0$


 
G

gau_gau_gau_00

:confused: câu cuối có chép lộn dấu chổ -3sinx k vậy.mình nghĩ phải là +3sinx.
với -3sinx k giải dc.
với +3sinx thi ok ak.bạn nhớ coi lại ngen
 
Top Bottom