[toán 11] gpt 1

D

dongminh_96

3) (2cosx-1)(2sinx +cosx) = sin2x -sinx
<->(2 cos x-1)(2sin x+cos x)-(2sin xcosx - sin x)=0
<->(2 cos x -1)(2sin x+ cosx)-sin (2 cos x- 1)=0
<->(2 cos x-1)(sin x+ cos x)=0
2) 5sinx -2 =3(1-sinx).tan^2 x
<->[TEX]5sin x cos^2 x-2 coxss^2 x=3sin^2 x(1- sin x)[/TEX]
<->[TEX]5 sin x(1- sin^2 x)-2(1- sin^2x)= 3 sin^2x(1- sinx)[/TEX]
<->[TEX]5 sin x(1- sinx)(1+ sin x)-2(1- sin x)(1+ sin x)-3sin^2x(1- sinx)=0[/TEX]
<->[TEX](1- sin x)[5 sin x(1+sin x)-2(1+sin x)-3sin^2x]=0[/TEX]
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 4. Chào bạn
bài này bạn tham khảo đề khối A năm 2005 nhé
 
N

newstarinsky

Nốt câu 1

1) ĐK $cosx\not=0$
$\dfrac{1}{2}(1-cos(x-\dfrac{\pi}{2})).sin^2x-\dfrac{1}{2}cos^2x(1+cosx)=0\\
\Leftrightarrow (1-sinx)(1-cosx)(1+cosx)=(1+cosx)(1-sinx)(1+sinx)\\
\Leftrightarrow (1-sinx)(1+cosx)(sinx+cosx)=0$
 
Top Bottom