[Toán 11] giúp với đề ngắn mà rối

H

handleas1

anh giai ko biet co sao ko em a

2sinmu3x=cosx\Leftrightarrow2sin(1-cosmu2x)=o\Leftrightarrow1-cosmu2x=2tanx\Leftrightarrow2sinmu2xtanx=1=cosmu2+sinmu2\Leftrightarrowsinmu2x(2tanx)=cosmu2\Leftrightarrowchia 2 ve cho cos ta co 2tanx+1=1chiatanmu2\Leftrightarrow2tanmu3+tanmu2-1=0
 
D

doremon.

Giúp mình giải bài này nha các bạn :
2sin^3x = cosx
( 2 sin mũ 3 x = cos x )

hì hì đề đơn giản ha ! nhưng mình hok bik làm ^^~
Thanks nhìu luôn .
với [TEX]x=\frac{\pi}{2}+k\pi,k \in Z [/TEX]\Rightarrow không là nghiệm của pt
Chia cả 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2tan^3x-\frac{1}{cos^2x}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2tan^3x-tanx-1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tanx=1[/TEX]
 
Top Bottom