[Toán 11]Giúp Với 2 Tuần Nữa Thi Rồi ^-^

L

langtu13493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khoảng 1 tuần rưỡi nữa là mình thi rồi thầy cho đề cương nhưng có vài bài làm hoài vẫn sai xin mọi người giải giúp
Các anh chị em đã lỡ giúp thì giúp cho cho chót nhé,giải thích cận kẽ với vì đây là những bài ko hiểu nên mới hỏi:D

1)Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số đôi 1 khác nhau trong đó phải có mặt 2 chữ số 2 và 3
2)Có 6 bì thư giống nhau và 6 con tem khác nhau, ta lảya 3 bì thư và 3 con tem, sau đó dán tem lên bì thư, mỗi lần chỉ dán 1 con tem.Hỏi có bao nhiêu cách làm như vậy?(Bài này đang tranh cãi dữ dôi với mấy đứa bạn:D)
 
T

_thebest_off

1,Có [TEX] C_1^5 [/TEX]cách đặt 1 số 2 vào 1 trong 5 vị trí khi đặt xong số 2 rồi thì có [TEX]C_1^4 [/TEX]cách đặt số 3 vào 1 trong 4 vị trí còn lại. Còn 3 vị trí cho 3 số nữa thì ta có [TEX]C_3^8[/TEX] cách chọn 3 chữ số còn lại là 0,1,4,5,6,7,8,9 và có [TEX]C_1^3. C_1^2.C_1^1[/TEX] cách đặt 3 số đó vào 3 vị trí còn lại :)( giải cách này chậm quá) Vậy có tất cả [TEX]C_1^5.C_1^4.C_3^8.C_1^3.C_1^2.C_1^1[/TEX] số.Nhưng ta phải trừ đi Th số 0 đứng đầu. Nếu co số 0 đứng đầu thì có [TEX]C_1^4[/TEX] cách đặt số 2 vào,[TEX]C_1^3[/TEX] cách đặt số 3 vào ,[TEX]C_2^7[/TEX] cách chọn 2 chữ số còn lại và [TEX]C_1^2.C_1^1[/TEX] cách đặt 2 chữ số ấy.
Vậy số số thỏa mãn yêu cầu là [TEX]C_1^5.C_1^4.C_3^8.C_1^3.C_1^2.C_1^1-C_1^4.C_1^3.C_7^2.C_1^2.C_1^1=... [/TEX] số
 
Last edited by a moderator:
H

hainam108

bài 2 nhé
chọn 3 bì thư và 3 con tem => có 3C6*3C6 =400 cách chọn
tương ứng với mỗi cách chọn 3 bì thư và 3 con tem sẽ có 1C3*1C3 =9 cách dán 1 con tem vào 1 bì thư
=> có thể làm thao tác trên với 400*9=3600 cách
 
L

langtu13493

1,Có [TEX] C_1^5 [/TEX]cách đặt 1 số 2 vào 1 trong 5 vị trí khi đặt xong số 2 rồi thì có [TEX]C_1^4 [/TEX]cách đặt số 3 vào 1 trong 4 vị trí còn lại. Còn 3 vị trí cho 3 số nữa thì ta có [TEX]C_3^8[/TEX] cách chọn 3 chữ số còn lại là 0,1,4,5,6,7,8,9 và có [TEX]C_1^3. C_1^2.C_1^1[/TEX] cách đặt 3 số đó vào 3 vị trí còn lại :)( giải cách này chậm quá) Vậy có tất cả [TEX]C_1^5.C_1^4.C_3^8.C_1^3.C_1^2.C_1^1[/TEX] số.Nhưng ta phải trừ đi Th số 0 đứng đầu. Nếu co số 0 đứng đầu thì có [TEX]C_1^4[/TEX] cách đặt số 2 vào,[TEX]C_1^3[/TEX] cách đặt số 3 vào ,[TEX]C_2^7[/TEX] cách chọn 2 chữ số còn lại và [TEX]C_1^2.C_1^1[/TEX] cách đặt 2 chữ số ấy.
Vậy số số thỏa mãn yêu cầu là [TEX]C_1^5.C_1^4.C_3^8.C_1^3.C_1^2.C_1^1-C_1^4.C_1^3.C_1^2.C_1^1=... [/TEX] số
quá hay luôn vậy mà nghĩ mãi ko ra.thaks nhìu nhìu
bài 2 nhé
chọn 3 bì thư và 3 con tem => có 3C6*3C6 =400 cách chọn
tương ứng với mỗi cách chọn 3 bì thư và 3 con tem sẽ có 1C3*1C3 =9 cách dán 1 con tem vào 1 bì thư
=> có thể làm thao tác trên với 400*9=3600 cách
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

số cách chọn 5 dãy số có 5 chữ số khác nhau có 2 chữ số 2 & 3: C^3_8 . 5!
------------------------------------------------------------------------------- và chữ số 0 đứng đầu: C^2_7 . 4!
vậy có C^3_8 . 5! - C^2_7 . 4! = 6216 số t/m btoán
 
G

giotbuonkhongten

khoảng 1 tuần rưỡi nữa là mình thi rồi thầy cho đề cương nhưng có vài bài làm hoài vẫn sai xin mọi người giải giúp
Các anh chị em đã lỡ giúp thì giúp cho cho chót nhé,giải thích cận kẽ với vì đây là những bài ko hiểu nên mới hỏi:D

1)Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số đôi 1 khác nhau trong đó phải có mặt 2 chữ số 2 và 3
2)Có 6 bì thư giống nhau và 6 con tem khác nhau, ta lảya 3 bì thư và 3 con tem, sau đó dán tem lên bì thư, mỗi lần chỉ dán 1 con tem.Hỏi có bao nhiêu cách làm như vậy?(Bài này đang tranh cãi dữ dôi với mấy đứa bạn:D)
Bài 2 theo mìh là [tex]C_6^3.A_ 6^3.3![/tex]=........................................
 
H

hoangphe

B1
-Timf số có 5 chữ số khác nhau từ (0,1,2...9) (*)
-Tìm số có 5 chữ số khác nhau ko có mặt 2 & 3 từ các chữ số (0,1,4...9) (*)(*)
Lấy (*) - (*)(*) là ra
B2 (mình làm giống conrong)
[tex]3!C^3_6C^3_6[/tex]
 
B

bupbexulanxang

Mã:
[B]1)Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số đôi 1 khác nhau trong đó phải có mặt 2 chữ số 2 và 3[/B]

Vs bài này nên làm ntn.
abcde
Chọn 2 có 5 cách đặt vào 5 vị trí. 3 có 4 cách còn 3 vị trí còn lại có [TEX]A^3_8[/TEX] cách
_TH 0 đứng đầu quy về bài toán lập số có 4 cs từ các số 1-->9 bắt buộc có 2,3
0abcd.
2có 4 cách chọn. 3 có 3 cách 2 vị trí còn lại có [TEX]A^2_7[/TEX] cách .

==> số số lập đc là: [TEX]5.4.A^3_8 - 4.3.A^2_7=...[/TEX]
 
N

ngomaithuy93

L

langtu13493

Bài thứ nhất:
Sẽ có 5A2 cách chọn 2 chữ số 2 và 3 vào 5 số, như vậy sẽ còn lại 8A3 cách chọn 8 chữ số còn lại vào 3 vị trí còn lại
trường hợp chữ số 0 đứng đầu thì sẽ còn lại 4 vị trí nhừ vậy sẽ có 4A2 cách chọn số 2 và 3, còn lại 7 số có thể để vào 2 vị trí còn lại nên là 7A2
=> số cách là: 5A2.8A3 - 4A2.7A2 = (tự tính nhé)
Bài thứ 2
Do có 6 bì thư giống nhau nên số cách lấy ra 3 bì thư cùng như 1 nên số cách chọn là: 1
còn số cách chọn ra 3 con tem từ 6 con tem là 6C3.Vì khi dán 3 con tem khác nhau lên 3 bì thư giống nhau thì vẫn vậy thôi.
 
Top Bottom