[Toán 11]giúp tớ với

N

ngomaithuy93

[TEX] \lim_{x\to0}{\frac{1-\sqrt{cosx}}{1-cos\sqrt{x}}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{1-cosx}{(1-cos\sqrt{x})(1+\sqrt{cosx})}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}{\frac{sin^2\frac{x}{2}}{sin^2\frac{.\sqrt{x}}{2}}lim_{x\to0}{\frac{1}{1+\sqrt{cosx}}[/TEX]
[TEX] = 0[/TEX]
 
N

ngomaithuy93

[TEX] \lim_{x\to0}{\frac{1-cos5xcos7x}{sin^211x}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{(1-cos6x)+(1-cosx)}{2sin^211x}}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}{\frac{sin^23x}{sin^211x}+\lim_{x\to0}{\frac{sin^2\frac{x}{2}}{sin^211x}}[/TEX]
[TEX] = \frac{37}{484}[/TEX]
 
Q

quyenuy0241

Đề thế này hả bạn:
[tex]\lim_{x\to0}\frac{1-\sqrt{cosx}}{1-cos {\sqrt{x}}}[/tex]

=[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{x.(1-{cosx}).(1+cos{\sqrt{x}})}{(1-cos^2{\sqrt{x})(1+\sqrt{cosx}).x}}[/TEX].
[tex]=\lim_{x\to 0}{\frac{x.2sin^2\frac{x}{2}.(1+cos\sqrt{x})}{(sin^2{\sqrt{x})(1+\sqrt{cosx}).x}}=0[/tex].
 
N

ngomaithuy93

[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{cos3x-cos5xcos7x}{x^2}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}\frac{(cos3x-cos6x)+(cos3x-cosx)}{2x^2}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}\frac{sin.\frac{9x}{2}sin.\frac{3x}{2}-sin2xsinx}{x^2}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}\frac{sin.\frac{9x}{2}sin.\frac{3x}{2}}{x^2} - \lim_{x\to0}\frac{sin2xsinx}{x^2}[/TEX]

[TEX] = \frac{19}{4}[/TEX]
 
Top Bottom