[Toán 11]giúp tớ với

K

keosuabeo_93

ta có:

[TEX]\frac{1}{2!}=\frac{1}{1.2}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{3!}=\frac{1}{2.3}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{4!} < \frac{1}{3.4}[/TEX]

...............................

[TEX]\frac{1}{n!}<\frac{1}{(n-1).n[/TEX]

suy ra:

[TEX]1+\frac{1}{1!}+\frac{1}{2!}+\frac{1}{3!}+...+\frac{1}{n!}<1+1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+ \frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{(n-1).n}[/TEX]

VP=[TEX]1+(\frac{1}{1}-\frac{1}{2})+ (\frac{1}{2}-\frac{1}{3}) +...+(\frac{1}{n-1-1}-\frac{1}{n}) =2+1-\frac{1}{n} = 3-\frac{1}{n} < 3[/TEX]

hay [TEX]1+\frac{1}{1!}+\frac{1}{2!}+...+\frac{1}{n!}<3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

bạn làm sai hay là bạn ghi sai thế
fai thế này chứ
VP=[TEX]1+(\frac{1}{1}-\frac{1}{2})+ (\frac{1}{2}-\frac{1}{3}) +...+\frac{1}{(n-1)^n} =2+1-\frac{1}{n} = 3-\frac{1}{n} < 3[/TEX]
chỗ đây nữa nà fair là thế này chứ
[TEX]\frac{1}{n!}<\frac{1}{(n-1)^n[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

bạn keosuabeo_93 làm đúng rồi đấy bạn ah
VP=1+1+1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4...+1/(n-1)-1/n=1+1+1-1/n=3-1/n<3
suy ra điều phải chứng minh
bạn keosuabeo_93 viết thiếu.
 
Top Bottom