[Toán 11]giúp tớ với cách nào ngắn nhất nha

S

siengnangnhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chọn ngẩu nhiên một biển số xe gắn máy cùng một họ k4 , mỗi biển số có 5 chữ số.tính sát suất sao cho biển số gồm các chữ số tiến
trời ơi|-):eek:
gúp tớ với tớ thank nhiệt tình
:Mfull::khi (74)::Mloa_loa: gúp tớ nha


truonghan_h said:
Cảnh cáo em về cách đặt tên tiêu đề cho bài viết
 
Last edited by a moderator:
M

mua_lanh_0000

uhm mình thấy bài này giống 1 bài của mình là : lập dc bao nhiêu số tự nhiên 5 chữ số mà số sau lớn hơn số trước :D
vậy ta làm như sau :
với 5 chữ sô bất kỳ lấy ra từ 9 cs ( bỏ 0 đi vì 0 không thể đứng đâu cả ) có 1 cách ~~> có C^5_9 cách ~~> đ/án . Thank mình đi :D

hix nếu sô 0 vẫn dùng dc thì sửa là C^5_10 là dc :D gì mà kêu 1 câu xanh rờn " sai bét " hix :((
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

--------------------------------------------------------------------------------

chọn ngẩu nhiên một biển số xe gắn máy cùng một họ k4 , mỗi biển số có 4 chữ số.tính sát suất sao cho biển số gồm các chữ số tiến
sr mọi ng nha tớ chép lộn đề có 4 chữ số chứ hok phải 5
 
M

mua_lanh_0000

hix hix nghí chán chê rùi :( ko hiểu cái biển họ K4 có liên quan jif ko đây ?? nếu nó chỉ như 1 cái ngoài cuộc thì tớ vẫn ko thấy sia chỗ nào cả?? P= C^4_10 / 10*9*8*7 ?? ko sai , ko sai :D
 
H

hcuitv

theo mình nên xét từng trường hợp: mà gọi la abcd nha!
TH1 a=0
b có 9 cáh chọn
c có 8 cáh chon
d có 7 cách chọn.
TH2 a=1
b có 8 cáh chọn
c có 7 cáh chọn
d có 6 cáh chọn
.
.
.
tuơng tự TH3...TH5 cuối cùng cộng các trường hợp lại.
____________
:pước mơ của tôi là:p
:)>-biến tiền thành rác:)>-
 
S

siengnangnhe

hix hix nghí chán chê rùi :( ko hiểu cái biển họ K4 có liên quan jif ko đây ?? nếu nó chỉ như 1 cái ngoài cuộc thì tớ vẫn ko thấy sia chỗ nào cả?? P= C^4_10 / 10*9*8*7 ?? ko sai , ko sai :D
bạn ơi nếu bạn chọn tổ hợp 4 trong 10 là sai nếu số cần lập là 2014 thì sao số này đâu pải là số tiến hok fair mình ngang bướng gì mà cách của bạn làm chưa chính xác thôi:)>-
 
H

huutrang93

theo mình nên xét từng trường hợp: mà gọi la abcd nha!
TH1 a=0
b có 9 cáh chọn
c có 8 cáh chon
d có 7 cách chọn.
TH2 a=1
b có 8 cáh chọn
c có 7 cáh chọn
d có 6 cáh chọn
.
.
.
tuơng tự TH3...TH5 cuối cùng cộng các trường hợp lại.
____________
:pước mơ của tôi là:p
:)>-biến tiền thành rác:)>-
À, cách giải này theo mình là sai rồi
Lấy ví dụ trường hợp 1 của bạn nhé
a=0, b có 9 cách chọn thì mình chọn b=9, rồi c có 8 cách chọn thì mình chọn c=8, vậy số của mình là 098x, số này không thoả yêu cầu đề bài
 
Last edited by a moderator:
M

mua_lanh_0000

ôi trờ sau mấy ngày ko dc lên mạng mà bài của mình cứ bị đưa đẩy vậy sao :(( mình xin đính chính cách làm của mình vừa đúng vừa sai :D
Theo mình thì khi chọn ra 4 chữ số bất kỳ thì chỉ có 1 cáh sắp xếp :D Vd như từ các số : 0,2 8,9 thì chỉ có duy nhất 1 cách sắp xếp thôi nên sẽ là C^4_10
Còn sai là : P= C^4_10/ (10)^4
hjhjhj :D thế thôi nhé nếu thầy giải bài thì post lên nhé :D Đ thì thank nhé :D lấy dc lời thank của bạnj này khó quá :D
 
S

siengnangnhe

có đáp án rùi bất ngờ wa

ôi trờ sau mấy ngày ko dc lên mạng mà bài của mình cứ bị đưa đẩy vậy sao :(( mình xin đính chính cách làm của mình vừa đúng vừa sai :D
Theo mình thì khi chọn ra 4 chữ số bất kỳ thì chỉ có 1 cáh sắp xếp :D Vd như từ các số : 0,2 8,9 thì chỉ có duy nhất 1 cách sắp xếp thôi nên sẽ là C^4_10
Còn sai là : P= C^4_10/ (10)^4
hjhjhj :D thế thôi nhé nếu thầy giải bài thì post lên nhé :D Đ thì thank nhé :D lấy dc lời thank của bạnj này khó quá :D
sao lại nói thế nhỉ bạn làm đúng thì mình thank chứ ;)
bạn nói vưa đúng vừa sai là sao
đáp án
gọi số có dạng abcd
[TEX]/\Omega/=10^4-1=9999[/TEX]
đk a<b<c<d
[TEX]/\Omega(a)/={(1,2,3)},{(1,2,3,4)},{(2,3,4,5)},.....{(6,7,8,9)}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]/\Omega(a)/=7[/TEX]
\RightarrowP(A)=7/9999 :)>-
POST LÊN CHO MỌI NG CÙNG THAM KHẢO
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

sao lại nói thế nhỉ bạn làm đúng thì mình thank chứ ;)
bạn nói vưa đúng vừa sai là sao
đáp án
gọi số có dạng abcd
[TEX]/\Omega/=10^4-1=9999[/TEX]
đk a<b<c<d
[TEX]/\Omega(a)/={(1,2,3)},{(1,2,3,4)},{(2,3,4,5)},.....{(6,7,8,9)}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]/\Omega(a)/=7[/TEX]
\RightarrowP(A)=7/9999 :)>-
POST LÊN CHO MỌI NG CÙNG THAM KHẢO

Hoá ra đề mà bạn post bị sai, ở bài viết thứ 3 của bạn trong cùng topic này có nói số 0689, 3789 vẫn được chấp nhận mà
 
M

mua_lanh_0000

ko hiểu ?? nình thấy bài giải bạn post lên có vấn đề rùi :(( tạm dừng bài này ;ại liên tưởng đến bài trong SGK ( bài 69 trang 95- SGK Đại nâng cao 11) bài trắc nghiệm đó các bạn làm thế có ra Kq ko?? mình làm theo cách mình ra kq C nếu làm theo cách của bạn các bạn đúng thì mình chấp nhận đây là 1 cách # chứ cách mình ko sai đâu :D
CÒn mình bảo nửa đúng, nửa sai vì : đúng là chỗ tính các cách chọn : C4_10 còn sai chỗ tính P phải là C4_10/ 10^4 nhưng nếu vậy 2 bài này kq # nhau :((
P/s : mình thấy cách bạn siengnangnhe sai sai sao ý ??? vì theo bạn ah ko theo mình hiểu thì a có 7 cách chọn ~~> 7 số ~~> 7/9999 nhưng liệt kê Vd : 0123 0234 0245 0235 0567 0589 0356 là đã 7 số rùi ???

hix thế bạn" biện hộ " lại cho tớ cách này xem tớ có thuận ko?? tớ thấy bài 69 có jif # đâu? chỉ là bài đó thmê 1 TH còn bài này bắt tính P nhưng tớ thấy cách của tớ ko sai :(?? bnaj nói lại ý hiểu bài trên cho mình nghe để tớ suy nghĩ lại xem ?? Please

uhm có mấy vấn đề hôm nay lôi ra mổ xẻ đây :D
1) @ hcuitv : bạn biểu đúng nhưng thế nghĩa là sao ?? liệt kê mà vớ số lớn có mà chít :((
2) @ siengnangnhe : nếu đúng như bạn hữu trng nói thì mình ko có ý kiến jì nhưng thế nghĩa là bạn post đề sai đúng ko??
3) P/s tới ngu_dot_li : HẮN là ai?? tui girl 99,99% cơ mà :(( chằng lẽ lại do caí avatả?? đẹp thế kia mà ???
 
Last edited by a moderator:
N

ngu_dot_li

bạn ơi nếu bạn chọn tổ hợp 4 trong 10 là sai nếu số cần lập là 2014 thì sao số này đâu pải là số tiến hok fair mình ngang bướng gì mà cách của bạn làm chưa chính xác thôi:)>-

BẠn coi kĩ đi, ngẫm nghĩ thêm vào, có nhiều cái tưởng đúng mà saai lắm.
BẠn MUA_LANH_0000 làm hoàn toàn đúng. ĐỢT trước định thank HẮN cái nhưng nghĩ thôi.
SIêngnăng : bạn thử làm như mua_lanh xem: BỐC 4 số bất kì trong {0,1,2...} xem, có mấy cách xếp một cấp số tiến trong 4 số vừa chọn. NHỚ, XÉT VỚI BỐN SỐ BẤT KÌ CHỌN RA THÌ CÓ MẤY CÁCH SẮP 4 SỐ đó thành cấp tiến.
mấu chốt là ở đây
 
M

mua_lanh_0000

hjhjhj dc nghe câu " bạn mua_lanh_0000 l;àm hoàn toàn đúng " mà phổng mũi quá :)) nhưng đây là vì bài này cô giáo tui dạy rùi mà bài mà tui đã pót ở trang 1 ý :D nhưng nếu thầy bạn siengnangnhe giải thế thì chẳng lẽ lại sai sao?? bạn siengnangnhe thử nêu cách thầy phân tích bài hay cách thầy hướng tới cách giải xem sao:??
 
H

huutrang93

hjhjhj dc nghe câu " bạn mua_lanh_0000 l;àm hoàn toàn đúng " mà phổng mũi quá :)) nhưng đây là vì bài này cô giáo tui dạy rùi mà bài mà tui đã pót ở trang 1 ý :D nhưng nếu thầy bạn siengnangnhe giải thế thì chẳng lẽ lại sai sao?? bạn siengnangnhe thử nêu cách thầy phân tích bài hay cách thầy hướng tới cách giải xem sao:??

Thầy bạn siengnangnhe giải không sai đâu, chỉ tại bạn ấy hiểu sai câu hỏi của thầy, nên giải thích cho chúng ta sai
Câu hỏi của thầy bạn ấy là "tìm số biển số xe có 5 chữ số dạng lặp tiến, các số hơn kém nhau 1 đơn vị
Với câu hỏi ấy, ta chỉ có 7 bộ số gồm (0,1,2,3); (1,2,3,4);(2,3,4,5);(3,4,5,6);(4,5,6,7);(5,6,7,8);(6,7,8,9)
 
Top Bottom