Cho tam giác ABC biết sinA + sinB = cosC + 3/2
Tính các góc tam giác
Em sẽ thanks nhiệt tình cảm ơn mọi người
[TEX]sinA + sinB = cosC + 3/2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2 cos{\frac{C}{2}} .cos{\frac{A-B}{2}} - 2 cos^2{\frac{C}{2}} = 1/2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 4cos^2{\frac{C}{2}}-4cos{\frac{C}{2}} .cos{\frac{A-B}{2}} +1 =0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](2 cos{\frac{C}{2}} -cos{\frac{A-B}{2}} )^2+1 -cos^2{\frac{A-B}{2}}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2 cos{\frac{C}{2}} -cos{\frac{A-B}{2}} )^2+sin^2{\frac{A-B}{2}}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{ 2 cos{\frac{C}{2}} =cos{\frac{A-B}{2}} }\\{ sin{\frac{A-B}{2}}=0} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] \left{\begin{ C= 2\pi/3}\\{A=B=\pi/6} [/TEX]
OK.......sf gộp bài lun cho đt nhé
