[Toán 11]giúp T với

N

ngomaithuy93

lìm (2.1^2+3.2^2+.......+(n+1)n^2)/n^4
[TEX] lim \frac{2.1^2+3.2^2+...+(n+1).n^2}{n^4}[/TEX]
[TEX] = lim \frac{(1^2+2^2+...+n^2)+(1^3+2^3+...+n^3)}{n^4}[/TEX]
[TEX] = lim \frac{\frac{n(n+1)(2n+1)}{6}+\frac{n^2(n+1)^2}{4}}{n^4}[/TEX]
[TEX] = lim \frac{4n(n+1)(2n+1)+6n^2(n+1)^2}{24n^4}[/TEX]
[TEX] = \frac{6}{24} = \frac{1}{4}[/TEX]
 
H

hg201td

ta thấy (n+1)n^2=n^3+n^2
rùi áp dụng các CT tính bậc 2 và bậc 3 thui....
Được chưa vậy bạn?
Chắc ct 1^2+2^2+... bạn học rùi...mà Cm cũng dễ thui
 
H

hg201td

Bài này tìm Lim tính giới hạn thui mà...............
Dễ hay k k quan trọng quan trọng là bạn có làm đc nó hay k?
Bài này làm rùi tui thấy dễ còn chưa hề biết cách làm thì khó..vậy thui
 
Top Bottom