[Toán 11]Giúp mình với

T

thuyentroi123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số hạng tổng quát của dãy số cho bởi công thức sau:
4b5197869a8bea147272cca55aeace80.gif

  • 5cf404b217c530912ba4295510b5bfed.gif
  • 4a58741f31bb6d83507abd167f9e3eb7.gif
  • 46fcf384e1b193844beb7854eef50a59.gif
  • 73da114da9fd874f271336a42fa5840c.gif
bài này giải sao vậy, giúp mình với :(........................
 
N

ngoctuan123

có U1 =1
U2 =[tex]\frac{2^2-1}{2}[/tex]
U3 =[tex]\frac{2^3-1}{{2^2}[/tex]
.....................
dự đoán Un =[tex]\frac{2^(n+1)-1}{2^n}[/tex]
đến đây bạn dùng quy nạp là xong...........................
 
Last edited by a moderator:
N

nguyendienbao

đặt[TEX] v_n=u_n+\frac{2}{2^n}[/TEX]
-->[TEX]v_n[/TEX] là dãy ko đổi với[TEX] v_1=2[/TEX]
-->[TEX]u_n=2-\frac{2}{2^n}=\frac{2(2^n-1)}{2^n}[/TEX]
 
Top Bottom