[Toán 11] giúp mình với

B

bo93hn

B

botvit

GIúp mình với
Bài 1:
CHo PT: sin^2+(2m-2)sinxcosx-(m+1)cos^2x = m
1. Giải PT khi m= 1/2
2.Tìm m để pt có nghiệm

Bài 2: Tìm m để PT:
a> cos^2-cosx+1-m=0 có nghiệm x thuộc [0;pi/2]
b> cos2x-(2m+1)cosx+m+1=0 có nghiệm x thuộc [pi/2;3pi/2]
bai1:

PT\Leftrightarrow [tex]2sin^2x+2sinxcosx(2m-2)-2cos^2x(m+1)=m[/tex]
\Leftrightarrow [tex]1-cos2x+sin2x(2m-2)-(cos2x+1)(m+1)=m[/tex]
dến đây thì dễ rồi pt cơ bản nhá;)
bài 2 này

a.đặt cosx=t (0\leqt\leq1)
PT\Leftrightarrow[tex] t^2-t+1-m=0[/tex]
đến đây:
làm như hồi lớp 10 ý vẽ bẳng biến thiên hoặc dồ thị
Để pt có nghiệm thì [tex]t^2-t[/tex] cắt dường thẳng m-1

b.PT[tex]\Leftrightarrow 2cos^2x-(2m+1)cosx+m=0[/tex]
dặt [tex]cosx=t (-1\leq t \leq0)[/tex]
rồi alfm tương tự thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom