[Toán 11] giúp mình với

B

bo93hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với :(
Bài 1:
Từ 6 chữ số 0,1,2,3,4,5. Lập được bao nhiêu chữ số tự nhiên:
1. Chẵn, gồm 4 chữ số khác nhau
2. gồm 3 chữ số trong mỗi số đó chữ số đứng sau nhỏ hơn chữ số đứng trước
3.gồm 4 chữ số khác nhau. Tính tổng các chữ số đó
4.gồm 3 chữ số khác nhau và lớn hơn 300
5.gồm 7 chữ số, trong đó chữ số 1 xuất hiện đúng 2 lần còn các chữ số khác xuất hiện đúng 1 lần
6. gồm 4 chữ số khác nhau trong mỗi số đó luôn có hai chữ số 1,2 đứng gần nhau
 
S

siengnangnhe

giúp mình với :(
bài 1:
Từ 6 chữ số 0,1,2,3,4,5. Lập được bao nhiêu chữ số tự nhiên:
1. Chẵn, gồm 4 chữ số khác nhau
th1 a=0 thì d có 2 cách chọn b có 4 cách c có 3 cách
th2 a#0thì d có 3 cách a có 5 cách b có 4 cách c có 3 cách
\Rightarrow có 24+180=204 cách


2. Gồm 3 chữ số trong mỗi số đó chữ số đứng sau nhỏ hơn chữ số đứng trước
có 20 cách




4.gồm 3 chữ số khác nhau và lớn hơn 300
a{4,5} thì có 2 cách chọn b có 5 cách chọn c có 4 cách chọn
\Rightarrowcó 40 cách


5.gồm 7 chữ số, trong đó chữ số 1 xuất hiện đúng 2 lần còn các chữ số khác xuất hiện đúng 1 lần
a1a2a3a4a5a6a7
ta sếp 7 chữ ssó thì có đc 7 cách
[tex]A_7^5-1[/tex]
vậy có( [tex]A_7^5-1[/tex]).7 cách

bài làm của tớ đấy nhưng hok bjt đúng hok các bạn chỉnh sủa nhá
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

[tex]n=\overline{a_1a_2a_3a_4}=1000a_1+100a_2+10a_3+a_4 [/tex]

[tex]t=360[/tex] cách chọn

trong [tex]360[/tex] số được lập có : [tex]60[/tex] số có dạng [tex]\overline{a_1a_2a_30} [/tex]

trong [tex]360[/tex] số được lập có : [tex]60[/tex] số có dạng [tex]\overline{a_1a_2a_31} [/tex]

[tex]......................................................................[/tex]

trong [tex]360[/tex] số được lập có : [tex]60[/tex] số có dạng [tex]\overline{a_1a_2a_35} [/tex].

Vậy tổng các chữ số hàng đơn vị là : [tex]60(0+1+2+3+4+5)=60.15[/tex]

vậy tổng các chữ số hàng chục là : [tex]60.150[/tex]

vậy tổng các chữ số hàng trăm là : [tex]60.1500[/tex]

vậy tổng các chữ số hàng ngàn là : [tex]60.15000[/tex]

vậy tổng số là :

[tex]s=60.15 (1+10+100+1000)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom