[toán 11] giup minh phan hinh khoang cach với

D

doanh7595

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh lăng tru ABC.A'B'C'co tât ca cac canh đêu =a.Goc tao bơi cach ben va măt phăng đay =30 độ .Hinh chiêu H cua điem A trên măt phăng A'B'C'thuôc đg thăng B'C'
a,tinh khoang cach giua 2 măt phăng đay
b,chưng minh rằng đg thăng A'A vaB'C' vuông góc,tinh khoang cach giua chung
 
B

buimaihuong

cho hinh lăng tru ABC.A'B'C'co tât ca cac canh đêu =a.Goc tao bơi cach ben va măt phăng đay =30 độ .Hinh chiêu H cua điem A trên măt phăng A'B'C'thuôc đg thăng B'C'
a,tinh khoang cach giua 2 măt phăng đay
b,chưng minh rằng đg thăng A'A vaB'C' vuông góc,tinh khoang cach giua chung
Gợi ý

a,Ta có [TEX](ABC) //(A'B'C')[/TEX]

\Rightarrow [TEX]d((ABC),(A'B'C')) = AH[/TEX]

b, cái này dùng vecto nhé:

đáp số
[TEX]d = \frac{a\sqrt3}{4}[/TEX]


 
Top Bottom