[Toán 11]Giúp mính giải đề toán nha!!

T

thduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4151756520_37bbece7db_m.jpg

4150998727_9e6d67369f_m.jpg

4151755212_afb09e1995_m.jpg

4150997627_a84c6e2e00_m.jpg

Chú ý tiêu đề !
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

bài 1 ha
áp dụng công thức ta có
[TEX]\left[\begin{x'=x+a}\\{y'=y+b}[/TEX]
ta có u=(1,-2) thay vào trên ta dc
[TEX]\left[\begin{x'=x+1}\\{y'=y-2}[/TEX]
[TEX]\left[\begin{x'-1=x}\\{y'+2=y}[/TEX](1)
tháy vào pt 2x-5y+2=0 ta dc
d' : x'-y'-5=0
câu b c,làm tương tự hen
 
Last edited by a moderator:
L

lanthuong12

các bạn giúp mình bài toán này nhé
[tex]2sin3x + cos3x = 2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

_thebest_off

to' chang nhi`n thay de j` ca?

cac ban giup mj`h btoan' nay nhe'
2sin3x + c0s3x = 2
đặt 3x= y ta có pt tương đương là 2siny + cos3y = 2
em giải hộ anh pt tổng quát luôn nhá :p
a sinx+ b cosx = c
Ta có
a sinx+ b cosx = [tex]\sqrt{a^{2} + b^{2}}( \frac{a}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}} sinx + \frac{b}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}} cosx) [/tex]
Vì [tex] (\frac{a}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}})^{2} + (\frac{b}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}})^{2} = 1 [/tex] nên tồn tại [tex]\alpha [/tex] để
[tex] sin{\alpha} = \frac{a}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}}; cos{\alpha} = \frac{b}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}} [/tex]
Vì vậy ta có a sinx+ b cosx= [tex]\sqrt{a^{2} + b^{2}}[/tex] cos(x-[tex]\alpha[/tex])
Từ đó tình đc x-[tex]\alpha[/tex] rồi tính đc x :) thanks em cái nhá :D
 
Last edited by a moderator:
L

lanthuong12

đặt 3x= y ta có pt tương đương là 2siny + cos3y = 2
em giải hộ anh pt tổng quát luôn nhá :p
a sinx+ b cosx = c
Ta có
a sinx+ b cosx = [tex]\sqrt{a^{2} + b^{2}}( \frac{a}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}} sinx + \frac{b}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}} cosx) [/tex]
Vì [tex] (\frac{a}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}})^{2} + (\frac{b}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}})^{2} = 1 [/tex] nên tồn tại [tex]\alpha [/tex] để
[tex] sin{\alpha} = \frac{a}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}}; cos{\alpha} = \frac{b}{\sqrt{a^{2} + b^{2}}} [/tex]
Vì vậy ta có a sinx+ b cosx= [tex]\sqrt{a^{2} + b^{2}}[/tex] cos(x-[tex]\alpha[/tex])
Từ đó tình đc x-[tex]\alpha[/tex] rồi tính đc x :) thanks em cái nhá :D


nếu chỉ cần chia thy` đâu cầm thiết fai post bai do' len
 
Top Bottom