[Toán 11]Giúp mình bài toán này nhé!

T

_thebest_off

Các bạn giúp mình giải bài toán này nhé!

Cho pt:
[TEX]Sin^2x+sin^22x=sin^23x[/TEX]

Mình đang cần giải gấp.!
[TEX]sin^2x+sin^22x=sin^23x \Leftrightarrow sin^2x=(sin3x-sin2x)(sin3x+sin2x)\Leftrightarrow sin^2x=2.cos5x/2 .sinx/2 . sin5x/2 .cosx/2 \Leftrightarrow sin^2x=sin5x.sinx \Leftrightarrow sinx(sinx-sin5x)=0[/TEX]
bạn tự giải nốt nhá :)
 
Last edited by a moderator:
L

lovemyfrien_phuc

Các bạn giúp mình giải bài toán này nhé!

Cho pt:
[TEX]Sin^2x+sin^22x=sin^23x[/TEX]

Mình đang cần giải gấp.!
cậu hạ bậc là ra
[TEX] (\frac{1-cos2x}{2})+ (\frac{1-cos4x}{2})=( \frac{1-cos6x}{2})[/TEX]
[TEX]1-cos2x-cos4x-cos6x=0[/TEX]
[TEX]2sin^22x-2sin4x.sin2x=0[/TEX]
[TEX]2sin2x(sin2x-sin4x)=0[/TEX]
tới đây bạn tự giả nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom