[Toán 11]giúp mình bài này với

T

thientangtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho dãy số Un xác định bởi U1=1/2 và Un=Un-1 + 2n với mọi n>=2.Khi đó U bằng:
A.1274,5
B.2548,5
C.5096,5
D.2550,5
2.Cho dãy số Un xác định bởi: U1=-1 và Un=2n.Un-1 với mọi n>=2.Khi đó U11 bằng:
A.2^10.11!
B.-2^10.11!
C.2^10.11^10
D.-2^10.11^10


( hai bài này là hai bài 53 và 54 trang 125 sách đại số và giải tích 11 nâng cao )
Mong được mọi người giúp đỡ!
Mọi người nhớ giải và giải thích cụ thể nhé!
 
N

nhocngoc3211

dễ mà : 53 B, 54 B ( SGK/ 231) vip wa" hehehe ..................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
T

thientangtien

Bài 1 sử dụng cấp số cộng,bài 2 sử dụng cấp số nhân
Đúng là dễ thật
 
H

hoaseru

cho to thu? lam neu ban co cach ngan hon thi bao to nha (bai2)
Ta co
u1=-1
u2=2^2u1
u3=2.3.u2=2^3.3u1
u4=2.4.u3=2^4.3.4.u1
...
un=2^n.3.4.5.......n.u1
=2^(n- 1)2.3.3...n.u1=2^n-1.n!U1
vay la xong thay n=11 tinh ra luon ket qua
ban co cach giai nao hay hon khong chi/ cho to voi. ban co di hoc them o dau khong hay la tu hoc o nha`.
 
Top Bottom