[Toán 11]giúp mình bài lim , đang ôn thi

T

thuylona

cái này = 0
^^
.......................................................................................
 
C

cattuong102

hơ, làm sao ra đc số 0
...................... ......................................................
 
V

vodichhocmai

có ai hướng dẫn dùm mình bài này:
[tex] \lim_{x\to \infty} (\frac{n-2}{n})^n [/tex]
cám ơn các bạn:-*

[TEX] I=\lim_{x\to \infty} \(1-\frac{2}{n}\)^{\frac{-n}{2}(-2)} [/TEX]

Ta lại có :

[TEX]\lim_{x\to \infty} \(1-\frac{2}{n}\)^{\frac{-n}{2}}=e[/TEX]

[TEX]\righ I=\lim_{x\to \infty} \(1-\frac{2}{n}\)^{\frac{-n}{2}(-2)}=e^{-2}=\frac{1}{e^2}[/TEX]

[TEX]Done!![/TEX]
 
C

cattuong102

công thức của e là
15f5460b0d41750d9f3f23f47e0ba5fd.png

làm sao anh biến đổi thành
latex.php

được vậy ?
 
H

hauduc93

mình thử làm xem!!
[tex]\lim(n-2\n)^n[/tex] =[tex]\lim(1-2\n)^n[/tex] =[tex] \lim[tex] \sum\limits_{k=0}^{n}C_n^k(-2)^k(1\n)^k[/tex]
mà lim(1\n)^k=0
suy ra [tex] \lim[tex] \sum\limits_{k=0}^{n}C_n^k(-2)^k(1\n)^k[/tex]=0
 
H

hauduc93

xin lỗi mình chưa biết viết công thức!!ngại qua'!y' tưởng của mình là dùng nhị thức Niuton
 
H

hauduc93

[tex]\lim(\frac{n+2}{n})^n=lim\sum\limits_{k=0}^{n}C_n^k(-2)^k(\frac{1}{n})^k[/tex]
mà[tex]\lim\frac{1}{n}=0[/tex]\Rightarrow[tex]\lim\sum\limits_{k=0}^{n}C_n^k(-2)^k(\frac{1}{n})^k=0[/tex]
\Rightarrowlim[tex]\(\frac{n+2}{n})^n=0[/tex]
 
V

vodichhocmai

[tex]\lim(\frac{n+2}{n})^n=lim\sum\limits_{k=0}^{n}C_n^k(-2)^k(\frac{1}{n})^k[/tex]
mà[tex]\lim\frac{1}{n}=0[/tex]\Rightarrow[tex]\lim\sum\limits_{k=0}^{n}C_n^k(-2)^k(\frac{1}{n})^k=0[/tex]
\Rightarrowlim[tex]\(\frac{n+2}{n})^n=0[/tex]

Bài này sai , rõ ràng đây là bài phân hoạch tích phân mà ?
 
H

hauduc93

anh chỉ cho em sai ở chỗ nào vậy???em chưa thấy được cái sai của em.
 
C

congtucan12

sao đề lại là [TEX]x \rightarrow \infty[/TEX]
phải là [TEX]n \rightarrow \infty [/TEX] chứ
____________
nếu đúng là như vậy thì ý tưởng thầy vodichhocmai đúng rồi
:D:D:D
 
C

congtucan12

[tex]I=\lim_{n\to \infty} \(1+ (-\frac{1}{\frac{n}{2}})\)^{\frac{-n}{2}(-2)}[/tex]

mà:

[tex]\lim_{n\to \infty} \(1+(-\frac{1}{\frac{n}{2}})\)^{\frac{-n}{2}}=e[/tex]

[tex]\righ I=\lim_{n\to \infty} \(1+(-\frac{1}{\frac{n}{2}})\)^{\frac{-n}{2}(-2)}=e^{-2}=\frac{1}{e^2}[/tex]
______________
em biến đổi lại cho dễ nhìn tý và đúng công thức được học thui
:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

một số bài cùng dạng các bạn làm thử
__đề thi kết thúc học phần của bọn mình đấy__nhưng dễ mà__:D



1/ [tex] \lim_{x\to \infty} (\frac{x^2+1}{x^2-2}\)^{x}^{2} [/tex]


2/ [tex] \lim_{x\to \0} ( x+{e}^{2x})^{\frac{1}{x}}[/tex]
 
T

toletbygonebebygone

mấy cái công thức của anh congtucan12 khó xem quá
anh có thể ghi dể hiểu hơn hok
 
C

conrongphale_3011

vi lim tri tuyet doi q^n= 0 khi q<1. o day (n-2)/n thi < 1 roi nen ^n co lim =0. dinh nghia mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom