[Toán 11]giúp mình bài giới hạn này với!

R

rose_mallow_2704

T

thanhvipbs

x khác 2 thì [tex] \frac{4- x^2}{x+2} [/tex]= 2- x
\Rightarrow [tex] \lim_{x\to -2} \frac{4- x^2}{x+2} [/tex] = [tex] \lim_{x\to -2} 2 - x[/tex] = 2- (-2) = 4
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

nyaf ..có học hằng đẳng thức không vậy
4-X^2=(2-x)*(2+x) .......
hiểu chưa ..cần nói rỏ hơn nữa ak
 
K

kindaichi184

lim[TEX]\frac{sqrt{x +3} - 3}{x - 6}[/TEX] khi x--->6
\Leftrightarrow[TEX]lim\frac{x+3-6}{(x-6)(\sqrt[]{x+3}+3)} \Leftrightarrow lim{\frac{1}{\sqrt[]{x+3}+3}}=\frac{1}{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom