[toán 11] Giúp em với ạ

T

themen_duc9x

Last edited by a moderator:
C

cuinhungpro

Con Trai 2 người\Rightarrow con gái 3 người.Xác xuất 2 người chia 5=2/5.Thấy đề sao sao á nhưng nó là vậy
 
K

kiendo113

sao ô mê ga của bác làm ít thể! Nếu liệt kê ra thì cả khối đấy! bác 'cuinhungpro" xem lại thử
 
T

thien_nga_1995

Con Trai 2 người\Rightarrow con gái 3 người.Xác xuất 2 người chia 5=2/5.Thấy đề sao sao á nhưng nó là vậy

Thấy cũng hợp lýt, nhưng hình như k đúng lắm thì phải??????
Gọi X là số con trai trong 5 người con. Ta có: X: B([TEX] 5, \frac {2}{5}, \frac{3}{5}[/TEX])
P(X=2)= [TEX]C_5^2(\frac{2}{5})^2(\frac{3}{5})^3[/TEX]= ....
P/s: nghe chữ spam đau lòng quá ^^^
 
Last edited by a moderator:
K

kiendo113

xác xuất phải lài 5C2 X 0,5^5
vì số cách để có 2 người con trai là 5C2 và xác xuất để có con trai là 0,5
gia đình có 5 con thỉ ^5
 
Top Bottom