[Toán 11]Giúp em giải vài phương trình lượng giác với

M

minhcloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [TEX]cos^4x+sin^6x=cos2x[/TEX]
2) [TEX]2sin^4x - 7sin^2xcosx +6cos^2x = 0[/TEX]
3) [TEX] \frac{3}{cos^2x} - (3+ \sqrt{3})tanx - 3 + \sqrt{3} = 0[/TEX]

* Định m để phương trình có nghiệp thỏa điều kiện cho trước:
a) 2sinxsin3x = m = 2m^2 (-pi/4<x<pi/4) ( Đề có vấn đề ??? )
b) [TEX]tanx + mtan(x+\frac{\pi}{4}) = m (0<x<\frac{\pi}{4})[/TEX]
c)[TEX]cos^2x = 2m(1-sinx) + 4m^2 (0<x<\pi) [/TEX]

Nhớ đặt mã trong cặp thẻ TEX
ĐĂT TIÊU ĐỀ CÓ [TOÁN 11] NHÉ
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Câu 1. PT đã cho tương đương:

1 - sin^4x + sin^6x = 1 - 2sin^2x

<=> sin^6x - sin^4x + 2sin^2x = 0

<=> sin^2x(sin^4x - sin^2x + 2) = 0

đến đây, cái sin^4x - sin^2x + 2 = 0 ... ai ptích giúp vs :D :D
 
K

khuong123170

2)2sin^4 x-7sin^2 xcosx+6cos^2 x=0
<=>2sin^4 x-7sin^2xcosx+6(1-sin^2 x)=0
<=>2sin^4 x-7sin^2xcosx+7-6sin^2 x)=0
<=>sin^2 x(2sin^2 x-7cosx-6)=7
<=>sin^2 x((1-cos^2 x)-7cosx-6)=7
...........
 
L

lamngocquyen

hỏi nhỏ tí: bạn minhcloud đang luyện thi dược chuyên tu phải không? mấy bài này giống như trong quyển đề thi tuyển sinh hệ chuyên tu
 
F

ftuk51

Bài 1 : Phân tích [TEX]cos2x = (cos^2x - sin^2x) . (cos^2x + sin^2x)[/TEX]

Sau đó nhân ra là giải được dễ dàng.

Chưa biết gõ tex nên luyện gõ đã, rồi mới giúp được ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom